rssheader

28/10/2020

Nguy cơ xuất hiện những làn sóng khủng bố mới tại Syria

Phương Võ - 21/08/2019, 09:33 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Sau gần 5 năm bị các nhóm khủng bố chiếm đóng, thị trấn Khan Sheikhoun ở tỉnh Idlib (Syria) đã thuộc về tay quân Chính phủ Syria.

Hiện tại, một chiến dịch điều tra xác định những kẻ khủng bố mạo danh thường dân đang được tiến hành tại tỉnh Idlib. Bộ chỉ huy quân đội Chính phủ Syria nhấn mạnh, những kẻ khủng bố thuộc nhóm Hayyat Tahrir al-Sham có thể vẫn đang ẩn náu trong thị trấn Khan Sheikhun dưới vỏ bọc của dân thường và gây ra nhưng mối đe dọa nghiêm trọng. Có thông tin rằng những kẻ khủng bố đã tổ chức vũ trang và xây dựng hệ thống liên lạc với các nhóm bên ngoài.

Các nhóm vũ trang của phe đối lập ôn hòa Syria được cho là đã rời khỏi Khan Sheikhun sau thất bại trong cuộc phản công bằng hỏa lực mạnh, bao gồm cả hỏa lực đại bác vào các vị trí của quân Chính phủ Syria.

Đặc phái viên Trung Quốc về vấn đề Syria tại Geneva, ông Xie Xiaoyan lưu ý rằng, nếu cộng đồng quốc tế tiếp tục “phớt lờ” nguy cơ khủng bố trên lãnh thổ Syria, hoạt động của các chiến binh sẽ ngày một gia tăng.

Theo đặc phái viên Trung Quốc, các nhóm khủng bố hoạt động rải rác ở miền đông Syria đang có dấu hiệu tập hợp lại. Nhà ngoại giao Trung Quốc cho biết, một số nhóm khủng bố đã chuyển đến hoạt động tại tỉnh Idlib. Các chiến binh dự định sẽ biến Idlib thành mặt trận mới trong cuộc đối đầu với quân đội chính phủ Syria.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm