rssheader

28/11/2020

Người Kurd ở Syria tấn công đội tuần tra Nga -Thổ Nhĩ Kỳ bằng búa tạ ​

Đức Văn - 09/11/2019, 14:16 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh đội tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công. Hình ảnh đội tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công.

Một video xuất hiện trên kênh YouTube về một đoàn xe tuần tra chung khi đi qua một trong những ngôi làng của người Kurd dọc theo tuyến đường.

Đoạn video cho thấy rõ đám đông cư dân địa phương tập trung dọc theo tuyến đường mà xe bọc thép của đội tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đi qua, mặc dù mở còi hú nhưng đoàn người vẫn không tránh đường. Họ tấn công xe bọc thép bằng đá và các vật dụng có trên tay. Trong đám đông không chỉ có đàn ông, mà có cả phụ nữ và trẻ em.

Video cho thấy rõ một trận mưa đá rơi xuống chiếc xe bọc thép “Tiger” và BTR-80 của quân cảnh Nga đang chạy trước đội hình. Bên cạnh đó cho thấy xe bọc thép "Kirpi" của lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Không hiểu tại sao đoàn xe có dừng lại một lúc, khi đó trong đám đông có người trèo lên đuôi của chiếc xe bọc thép “Tiger” và cố gắng gây ra thiệt hại không chỉ bằng đá mà còn bằng búa tạ.

Đây là lần thứ hai một chiếc xe bọc thép tuần tra bị ném đá, lần đầu tiên xảy ra trong cuộc tuần tra chung thứ hai vài ngày trước.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo rằng trong khuôn khổ hợp tác chung, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tuần tra chung thứ ba trên tuyến đường đã được phê duyệt trước đó ở miền bắc Syria. Cuộc tuần tra mất 4 giờ với tuyến đường dài 105 km. Không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra trên tuyến đường.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm