rssheader

27/07/2021

Người đàn ông tiêm 4 liều vắc-xin Covid-19 có thể bị truy tố

Ngô Chuyên - 21/07/2021, 14:24 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Người đàn ông 30 tuổi vẫn tiêm vắc-xin BioNTech mặc dù đã tiêm 2 mũi Moderna ở Singapore vì muốn có được hồ sơ tiêm chủng điện tử tại địa phương để đến các quán bar.

Trong một tuyên bố vào ngày 19/7, chính phủ cho biết hành động này không chỉ gây ra rủi ro cho sức khỏe của chính anh ta mà còn liên quan đến các nhân viên y tế đã tiêm chủng cho anh và lãng phí nguồn vắc-xin của thành phố.

Chính phủ sẽ tiến hành điều tra và xem xét thực hiện các hành động pháp lý thích hợp.

Các cá nhân có thể phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên y tế tại các trung tâm tiêm chủng.

Cố vấn về đại dịch của chính phủ, Giáo sư David Hui Shu-cheong cho biết dùng 4 mũi tiêm có thể mang lại một số lợi ích y khoa nhưng người được tiêm có thể gặp tác dụng phụ chẳng hạn như sốt, đau đầu hoặc đau ở cánh tay được tiêm.

Hiện tại, việc đăng ký tiêm chủng online chỉ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thừa nhận sự hiểu biết về các rủi ro và quy trình liên quan, đồng thời chọn nhãn hiệu, thời gian và địa điểm tiêm.

Nhân viên tại các trung tâm tiêm chủng hoặc phòng khám tư nhân thường kiểm tra danh tính của người nhận và hỏi xem họ đang tiêm mũi thứ nhất hay thứ hai. Những người đã tiêm một liều bên ngoài Hồng Kông phải cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên y tế để được xem xét tiêm mũi thứ hai. Những người đã phục hồi từ Covid-19 chỉ cần một lần tiêm.

Theo SCMP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm