rssheader

29/10/2020

Nghị viện châu Âu hy vọng Nga và châu Âu sẽ tận dụng mọi cơ hội để cải thiện đối thoại

Phương Võ - 25/07/2019, 19:32 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nga và Liên minh châu Âu nên sử dụng mọi cơ hội để thúc đẩy đối thoại và sự tin tưởng giữa các quốc gia. Ý kiến này được đưa ra bởi ông Fabio Massimo Castaldo, Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu, thành viên Đảng “Phong trào Năm sao” của Italia.

"Chúng tôi phải sử dụng mọi cơ hội, mọi diễn đàn để nối lại đối thoại và khôi phục niềm tin giữa các bên. Các vấn đề khu vực và toàn cầu chỉ có thể được giải quyết cùng nhau, và do đó tôi hy vọng rằng sự tái lập của các quốc gia sẽ diễn ra kịp thời", ông nói.

Đại diện của Nghị viện châu Âu cũng nhắc lại lập trường chung của EU với Nga về việc bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với Iran. Theo ông, quá trình đàm phán tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn của Iran và khả năng duy trì quan điểm riêng của EU, bất chấp sự chống lại của Mỹ.

Nói về sự sụp đổ của Hiệp ước INF, Phó Chủ tịch lưu ý rằng một trong những lý do dẫn đến việc này là sự vắng mặt của Trung Quốc trong số những nước tham gia.

Ông Castaldo cho rằng cần phải bắt đầu thực hiện một thỏa thuận vũ khí mới, thay thế Hiệp ước INF và kêu gọi sự tham gia của Trung Quốc.

Ông cũng nhấn mạnh, các quốc gia EU cần ủng hộ những ý kiến góp phần thúc đẩy việc ký kết những thỏa thuận như vậy.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm