rssheader

17/09/2021

Nga xây dựng nhà máy sản xuất máy bay không người lái

Ngô Chuyên - 16/04/2021, 17:49 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ria.ru. Ảnh minh họa. Ria.ru.

Công ty Kronshtadt lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất máy bay không người lái đầu tiên của Nga ở ở Dubna nhằm mục đích sản xuất hàng loạt máy bay không người lái. Nhà máy dự kiến được xây dựng ​​vào tháng 11/2021.

Được biết, các khoản đầu tư vào dự án sẽ lên tới hơn 4 tỷ rúp. Công ty này  cũng cho biết thêm, họ cung cấp việc làm lâu dài cho hơn 1,5 nghìn người và sẽ gửi hơn 900 triệu rúp tiền khấu trừ thuế hàng năm vào ngân sách. Qúa trình sản xuất sẽ thân thiện với môi trường, không ồn ào. Tổng diện tích của xây dựng sẽ là 45 nghìn mét vuông.

Tổng giám đốc Kronstadt Sergei Bogatikov cho biết,  trước đó họ đã đi khảo sát, xem xét rất nhiều địa điểm khác nhau, cuối cùng họ chọn Dubna.

"Dubna là một thành phố khoa học nổi tiếng, có nền công nghiệp và sản xuất phát triển, có nhiều doanh nghiệp quan trọng đối với đất nước", ông nói.

Hiện Công ty Kronstadt đang phát triển tổ hợp không người lái sử dụng nhóm Molniya và các UAV tấn công hạng nặng Grom.

Phương tiện không người lái tấn công tầm trung thời gian dài "Pacer", còn được gọi là "Orion", theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng.  Máy bay này có thể bay trong tối đa một ngày. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1.100 kg và tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg. Orion có khả năng sử dụng tên lửa dẫn đường cỡ nhỏ và bom dẫn đường chống lại các mục tiêu mặt đất.

Đồng thời, công ty Kronstadt là nhà phát triển và sản xuất UAV tấn công "Iokhodets". Những thiết bị như vậy có thể mang tải trọng chiến đấu lên tới 200 kg và đã được sử dụng ở Syria để tấn công các phần tử khủng bố quốc tế.

Ngoài ra, công ty này còn có các phiên bản trinh sát và dân sự.

 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm