rssheader

27/01/2021

Nga thành lập căn cứ trực thăng chiến đấu ở bắc Syria

Hải Yến - 15/11/2019, 13:15 GMT+07 | Thế giới
Trực thăng của Nga đã được đưa tới căn cứ mới tại Syria. Trực thăng của Nga đã được đưa tới căn cứ mới tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố tin tức trên hôm qua (14/10) và kênh truyền hình Zvezda TV đã đưa ra hình ảnh những chiếc trực thăng chiến đấu tới căn cứ mới.

Căn cứ trực thăng trên nằm ở đông bắc thành phố Qamishli, nơi bị binh sĩ Mỹ chiếm đóng cho tới tháng trước. Sau chiến dịch quân sự xuyên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ vào đông bắc Syria, lực lượng Mỹ đã rời thành phố này và binh sĩ chính phủ Syria đã tái lập quyền kiểm soát tại đây.

Căn cứ mới của Nga được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa đất đối không, 3 máy bay trực thăng quân sự, 2 máy bay chiến đấu Mi-25, 1 trực thăng vận tải Mi-8.. tất cả đã được triển khai ở đó và sẽ có thêm phương tiện nữa được đưa tới.

Đoạn video cũng cho thấy sự hiện diện của những chiếc xe bọc thép và đội quân hỗ trợ cho trực thăng, ngoài ra còn có một trạm dự báo thời tiết và một phòng khám y tế nhỏ.

“Đây là nhóm máy bay trực thăng quân sự Nga đầu tiên ở bắc Syria. Đây là một khoảnh khắc lịch sử. Từ hôm nay, nhóm hàng không của chúng tôi sẽ hoạt động lâu dài tại sân bay thành phố Qamishli” – phóng viên Pavel Remnev của Zvezda cho biết.

 
Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm