rssheader

19/05/2021

Nga rầm rộ tập trận đánh đắm tàu địch, Mỹ hủy đưa tàu vào Biển Đen

Hải Yến - 15/04/2021, 09:52 GMT+07 | Thế giới
Tàu chiến Nga Tàu chiến Nga

Trong một tuyên bố hôm qua (14/4), các quan chức quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục Đô Đốc Makarov đã được điều động đến vùng biển cùng với các tàu Grayvoron và Vyshny Volochek với sự hỗ trợ của thủy phi cơ mang tên lửa và tàu quét mìn.

Các tàu đổ bộ lớn cũng sẽ tham gia vào hoạt động này cùng máy bay chiến đấu và trực thăng.

Theo tuyên bố trên, họ sẽ diễn tập bắn vào kẻ thù ở cấp độ bề mặt, cũng như thực hiện các hoạt động yểm trợ trên không.

Các quan chức cho biết: “Vai trò của kẻ thù giả định sẽ là các mục tiêu trên biển”. Đồng thời, các chỉ huy của Quân khu miền Nam nước Nga xác nhận rằng các tàu từ Đội tàu Caspian đang trên đường đến Biển Đen, nơi họ sẽ gặp một hạm đội đã đóng quân tại khu vực này.

Động thái trên diễn ra sau khi các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố  được thông báo 2 tàu hải quân Mỹ sẽ đi qua eo biển Bosphorus và vào Biển Đen. Hoạt động này được cho là nhằm ủng hộ Ukraine. Tuy nhiên, sau đó việc 2 tàu Mỹ vào Biển Đen trên đã bị hủy.

Hôm 13/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã đến thăm các đơn vị đóng quân gần biên giới để kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của họ. “Quân đội đã thể hiện sự sẵn sàng chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh quân sự của đất nước” – ông nói – “Hiện tại, các tổ chức đang tham gia vào các cuộc diễn tập và tập trận”.

Ông Shoigu nói thêm rằng các hoạt động tái triển khai đã diễn ra “nhằm đáp lại các hoạt động quân sự của liên minh đang đe dọa Nga”.

Trước đó, Điện Kremlin khẳng định việc Nga gia tăng hiện diện trong khu vực gần biên giới với Ukraine là một phản ứng đối với hoạt động của khối quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu.

Theo RT/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm