rssheader

29/09/2021

Nga phát triển Mi-28NM trở thành trực thăng chiến đấu đột phá

Ngô Chuyên - 19/05/2021, 17:08 GMT+07 | Thế giới
Nga phát triển Mi-28NM trở thành trực thăng chiến đấu đột phá

Theo ông Vitaly Shcherbina - giám đốc thiết kế của Chương trình Trực thăng Chiến đấu thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec cho biết: “Mi-28NM là máy bay trực thăng tấn công hoàn toàn khác biệt về cách sử dụng và công nghệ tích hợp. Nó có thể được gọi là máy bay trực thăng thế hệ tiếp theo hoặc đột phá so với phiên bản hiện hành.”

Vũ khí trang bị của Mi-28NM cho phép nó phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu của đối phương suốt ngày đêm và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào trong khi hoạt động bên ngoài các hệ thống phòng không hiệu quả của đối phương.

Bộ hỗ trợ phòng thủ tiên tiến cho phép máy bay đẩy lùi thành công các cuộc tấn công bằng hệ thống phòng không trên bộ và trên không của kẻ thù.

Hệ thống thông tin liên lạc và viễn thông trên tàu cung cấp khả năng cho các máy bay trực thăng tương tác trong một nhóm, hoạt động trong các mạng lưới thông tin liên lạc trên không và mặt đất, thực hiện các phương pháp kiểm soát vũ khí tập trung vào mạng trên chiến trường.

Thiết kế của “Thợ săn đêm” Mi-28NM khác biệt đáng kể so với phiên bản cơ sở của trực thăng.

Máy bay trực thăng nâng cấp có thiết kế thân máy bay mới, động cơ hiện đại và hệ thống động lực phụ, thiết bị tác chiến điện tử mới trên tàu và vũ khí tiên tiến. Bố cục của phần mũi thân của trực thăng đã được thay đổi để gắn hệ thống ngắm mục tiêu mới và hiện tích hợp module giao diện máy bay không người lái.

Đặc biệt, cabin phía trước của trực thăng mới có hệ thống điều khiển thứ hai. Khoang hành khách của máy bay trực thăng cũng đã được hiện đại hóa.

Chỉ huy và phi công điều hành sẽ nhận được tất cả dữ liệu về tình hình và tất cả các hệ thống trên, giúp phi hành đoàn nhận thức tình huống dễ dàng hơn, tạo điều kiện tương tác và tăng khả năng ra quyết định trong một môi trường chiến đấu phức tạp.

 

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm