rssheader

25/10/2020

Nga ngăn chặn các cuộc tập trận của NATO và Ukraine gần biên giới Crimea

Phương Võ - 03/07/2019, 18:58 GMT+07 | Thế giới
Khu vực diễn ra cuộc tập trận được cho là nguy hiểm đối với các tàu và máy bay di chuyển qua. Khu vực diễn ra cuộc tập trận được cho là nguy hiểm đối với các tàu và máy bay di chuyển qua.

Mặc dù Ukraine đã tuyên bố tổ chức cuộc tập trận quân sự Sea Breeze-2019 cách đây khá lâu, tuy nhiên, cách đây vài giờ, trang tin Avia.pro đã đưa ra những bằng chứng cho thấy Nga đã đóng cửa vùng biển và không phận ngăn cách Crimea và Ukraine, đồng thời thông báo về sự nguy hiểm hiện có tại khu vực này.

Theo một số dữ liệu được cung cấp, tại khu vực tổ chức cuộc tập trận, việc phóng tên lửa có thể sẽ được thực hiện. Do đó toàn bộ khu vực được coi là không an toàn cho sự xuất hiện của máy bay và tàu.

Hiện tại, Nga vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về sự việc này. Chỉ biết rằng cả Ukraine và NATO đều phản đối quyết định của Nga.

Ông Keith Voronchenko, chỉ huy Lực lượng Hải quân Ukraine cho biết: “Chúng tôi coi đó là một thử thách bổ sung và sẵn sàng đối phó với chúng.”

Được biết hiện tại, các cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch lại về mặt địa lý và sẽ diễn ra theo kế hoạch của ban điều hành.

Trên thực tế, khu vực đang diễn ra cuộc tập trận của Ukraine gần như đã bị chặn hoàn toàn, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng Ukraine vẫn sẽ cố gắng sử dụng khoảng không gian này trong các cuộc diễn tập quân sự.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm