rssheader

08/05/2021

Nga gửi thông điệp gì khi đưa thêm khí tài tới biên giới Ukraine?

Hải Yến - 10/04/2021, 17:25 GMT+07 | Thế giới
Nga được cho là gửi thêm khí tài tới Ukraine. Nga được cho là gửi thêm khí tài tới Ukraine.

Những chiếc xe tăng đậu thành hàng bên cạnh đường sắt chạy song song với đường cao tốc M4. Trong khi đó xe tải quân sự chạy qua hướng về phía thành phố Rostov-on-Don, gần biên giới.

Ukraine và các nước phương Tây cáo buộc Nga tăng cường quân đội và vũ khí hạng nặng để hỗ trợ các chiến binh ủy nhiệm đã chiếm một vùng ở Donbass năm 2014. Moscow phủ nhận đây là một phần của cuộc xung đột ở miền đông Ukraine và cho biết họ chỉ hỗ trợ nhân đạo và chính trị cho phe ly khai.

Ảnh vệ tinh được cho là thể hiện Nga tăng cường quân đội gần Ukraine

Theo một nguồn tin thân cận với Điện Kremlin và phe ly khai thân Nga, việc Nga tăng cường quân sự tới biên giới với Ukraine là nhằm phô trương lực lượng trong bối cảnh 2 nước đang căng thẳng. Tuy nhiên, họ cho đây không phải là dấu hiệu cho thấy cuộc xung đột leo thang nghiêm trọng.

“Moscow đang làm điều đó một cách công khai, cố tình thể hiện những chiếc xe tăng vào ban ngày. Đây không phải là cách chiến tranh được chuẩn bị và chỉ là sự phô trương sức mạnh” – nguồn tin trên cho hay.

Về phần mình, Ukraine thể hiện sự thận trọng và cho biết sẵn sàng tự vệ trước bất kỳ cuộc tấn công nào ở khu vực phía đông Donbass. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết việc Nga tăng cường quân sự nhằm mục đích thử thách Tổng thống Ukraine Zelensky. Bên cạnh đó là thách thức quyết tâm của chính quyền Tổng thống Joe Biden – người đã cam kết “hỗ trợ” cho Ukraine.

Theo Independent
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm