rssheader

20/04/2021

Nga cực lực bác bỏ cáo buộc của Canada về Crimea

Hải Yến - 27/02/2021, 18:21 GMT+07 | Thế giới
Một con tàu đi trên Biển Đen, ngoài Crimea. Một con tàu đi trên Biển Đen, ngoài Crimea.

Đại sứ quán Nga tại Canada cho rằng, đây là “sự can thiệp rõ ràng” vào chuyện nội bộ của Nga khi Ottawa không chịu công nhận Crimea thuộc chủ quyền của Nga.

“Việc thống nhất Crimea với Nga là một sự thật hiển nhiên dựa trên ý chí được người Crimea tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế thể hiện rõ ràng. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm làm sai lệch thực tế và lịch sử có thật là Crimea là một phần của Nga kể từ năm 1783, đều là sự can thiệp rõ ràng vào các vấn đề đối nội của Nga” – đại sứ quán Nga cho biết trên Twitter hôm qua (26/2).

Tháng 3/2014, Crimea đã tái gia nhập Nga sau khi 97% người dân bỏ phiếu nhất trí trong một cuộc trưng cầu dân ý. Đa số các nước phương Tây và Ukraine từ chối công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý và đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Moscow nhiều lần cho biết người dân Crimea quyết định tái gia nhập Nga thông qua các biện pháp dân chủ, đồng thời nói thêm rằng cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành theo luật pháp quốc tế, ý chí, quyền lợi của người dân Crimea phải được tôn trọng.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm