rssheader

17/05/2021

Mỹ xây dựng căn cứ quân sự mới ở miền Bắc Syria

Ngô Chuyên - 16/02/2021, 21:39 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo kênh truyền hình Al Hadath, việc xây dựng căn cứ quân sự đã bắt đầu. Địa điểm xây ở tỉnh Haseke, gần làng Ain-Dawar, gần biên giới với Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, để vận chuyển vật liệu xây dựng và trang thiết bị từ Iraq Mỹ đã huy động 50 xe tải. Thời điểm xây dựng và lực lượng nào sẽ đóng tại căn cứ quân sự mới này vẫn chưa được đề cập.

Có giả thuyết cho rằng, căn cứ này cũng giống như các căn cứ khác của Mỹ trong khu vực được xây dựng nhằm bảo vệ các mỏ dầu khỏi những kẻ khủng bố.

Khu vực đang xây dựng căn cứ quân sự mới do người Kurd thuộc liên minh Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát. Gần đây, Mỹ đã tạo ra 8 căn cứ quân sự ở đông bắc Syria, chủ yếu kiểm soát các khu vực chứa dầu. Người Kurd, dưới sự hậu thuẫn của Mỹ, đang tuần tra các khu vực này.

Vào cuối năm 2019, Lầu Năm Góc thông báo sẽ cử thêm một lực lượng quân sự bổ xung tới Syria, được tăng cường các phương tiện bọc thép, bao gồm cả xe tăng Abrams để bảo vệ các khu vực chứa dầu ở phía đông bắc nước này khỏi các cuộc tấn công khủng bố từ Nhà nước Hồi giáo.

Các căn cứ quân sự lớn nhất của liên quân phương Tây, do Mỹ đứng đầu nằm ở Rumeilan và Esh-Shaddadi, bên cạnh các mỏ dầu lớn nhất của Syria.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm