rssheader

28/09/2021

Mỹ: Xả súng ở California làm ít nhất 8 người chết

Hải Yến - 27/05/2021, 07:10 GMT+07 | Thế giới
Xe cứu thương tập trung tại hiện trường vụ nổ súng hôm 26/5 ở  San Jose,  California, Mỹ. Ảnh: Getty Images. Xe cứu thương tập trung tại hiện trường vụ nổ súng hôm 26/5 ở San Jose, California, Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Cơ quan thực thi pháp luật nói thêm rằng nghi phạm đã chết, nâng tổng số người chết lên 9.

Trước đó trong ngày, cảnh sát đã phản ứng với một vụ nổ súng vào khoảng 6:34 sáng giờ địa phương tại bãi tàu Light Rail của Cơ quan Giao thông vận tải VTA. Các nạn nhân bao gồm nhân viên tại cơ sở.

Theo tờ Los Angeles Times, nghi phạm đã phóng hỏa đốt nhà mình trước khi lái xe đến sân đường sắt và xả súng. Nghi phạm được xác định là Samuel Cassidy, 57 tuổi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden giục quốc hội hành động để ngăn chặn bạo lực súng tại Mỹ.

 

Sau khi biết thông tin trên, Tổng thống Joe Biden ra lệnh quốc kỳ sẽ được treo một nửa tại Nhà trắng và trên tất cả các tòa nhà, khu đất công cộng, các đồn quân sự, trạm hải quân, lãnh sự Mỹ ở nước ngoài… cho tới khi mặt trời lặn ngày 30/5/2021.

Nhân cơ hội này, ông Joe Biden thúc giục các nhà lập pháp quốc hội thực hiện biện pháp có thể chống bạo lực súng ngày càng gia tăng tại Mỹ.

“Tôi kêu gọi Quốc hội hành động ngay lập tức và chú ý đến lời kêu gọi của người dân Mỹ, bao gồm đại đa số những người sở hữu súng, giúp chấm dứt nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ” – ông Biden nói – “Mỗi mạng sống bị trúng đạn là một nhát đâm vào tâm hồn dân tộc ta”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm