Mỹ: Xả súng ở California làm ít nhất 8 người chết

GD&TĐ - Ít nhất 8 người thiệt mạng và một số người bị thương sau khi một kẻ có vũ trang nổ súng vào cơ sở Cơ quan Giao thông vận tải Thung lũng Santa Clara (VTA) ở San Jose, California – cảnh sát cho biết hôm qua (26/5).

Xe cứu thương tập trung tại hiện trường vụ nổ súng hôm 26/5 ở San Jose, California, Mỹ. Ảnh: Getty Images.
Xe cứu thương tập trung tại hiện trường vụ nổ súng hôm 26/5 ở San Jose, California, Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Cơ quan thực thi pháp luật nói thêm rằng nghi phạm đã chết, nâng tổng số người chết lên 9.

Trước đó trong ngày, cảnh sát đã phản ứng với một vụ nổ súng vào khoảng 6:34 sáng giờ địa phương tại bãi tàu Light Rail của Cơ quan Giao thông vận tải VTA. Các nạn nhân bao gồm nhân viên tại cơ sở.

Theo tờ Los Angeles Times, nghi phạm đã phóng hỏa đốt nhà mình trước khi lái xe đến sân đường sắt và xả súng. Nghi phạm được xác định là Samuel Cassidy, 57 tuổi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden giục quốc hội hành động để ngăn chặn bạo lực súng tại Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden giục quốc hội hành động để ngăn chặn bạo lực súng tại Mỹ.

Sau khi biết thông tin trên, Tổng thống Joe Biden ra lệnh quốc kỳ sẽ được treo một nửa tại Nhà trắng và trên tất cả các tòa nhà, khu đất công cộng, các đồn quân sự, trạm hải quân, lãnh sự Mỹ ở nước ngoài… cho tới khi mặt trời lặn ngày 30/5/2021.

Nhân cơ hội này, ông Joe Biden thúc giục các nhà lập pháp quốc hội thực hiện biện pháp có thể chống bạo lực súng ngày càng gia tăng tại Mỹ.

“Tôi kêu gọi Quốc hội hành động ngay lập tức và chú ý đến lời kêu gọi của người dân Mỹ, bao gồm đại đa số những người sở hữu súng, giúp chấm dứt nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ” – ông Biden nói – “Mỗi mạng sống bị trúng đạn là một nhát đâm vào tâm hồn dân tộc ta”.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Câu lạc bộ dàn nhạc ngũ âm của Trường PTDTNT Cà Mau trong một chương trình văn nghệ. Ảnh: QM

Trường dân tộc nội trú giữ hồn văn hóa Khmer

GD&TĐ - Các trường dân tộc nội trú ở Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, truyền dạy, xây dựng không gian văn hóa trong trường học, giúp học sinh dân tộc thiểu số giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Lớp học tình thương tại Giáo xứ Tắc Vân.

Những lớp xóa mù chữ trong nhà thờ

GD&TĐ - Giáo xứ Tắc Vân (Cà Mau) đã có 7 năm duy trì mở các lớp học tình thương, giúp nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận tri thức.