rssheader

22/10/2020

Mỹ và Liên minh châu Âu kêu gọi Thái Lan mau chóng công bố kết quả bầu cử

Hải Yến - 27/03/2019, 20:41 GMT+07 | Thế giới
Cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu Cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, phó phát ngôn viên Robert Palladino của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng cuộc bầu cử thể hiện mong muốn mạnh mẽ của người dân Thái Lan để trở về một chính phủ dân bầu.

Tuyên bố cũng trên cũng nói rằng Mỹ đứng bên cạnh người dân Thái Lan “trong việc kêu gọi công bố nhanh chóng kết quả bầu cử và một cuộc điều tra công bằng, minh bạch về bất kỳ sự bất thường nào được báo cáo”.

Theo tuyên bố, Mỹ mong chờ được làm việc với chính phủ mới được bầu của Thái Lan “để nâng cao các giá trị, đưa hai nước chúng ta gần nhau hơn, bao gồm dân chủ, an ninh và thịnh vượng cho tất cả công dân”.

Ủy ban Bầu cử đã bị chỉ trích nặng nề vì kiểm phiếu chậm. Hàng trăm ngàn người đã ký vào bản kiến nghị để những ủy viên của ủy ban này bị luận tội.

Trước đó hôm qua, Liên minh châu Âu cũng thúc giục Ủy ban Bầu cử tuyên bố kết quả bầu cử càng sớm càng tốt và kêu gọi những bất thường phải được giải quyết nhanh chóng và minh bạch.

Phát ngôn viên EU nói trong một tuyên bố rằng cuộc bầu cử ngày 24/3 tạo nên một bước quan trọng hướng tới khôi phục một chính phủ dân chủ.

“Là Liên minh châu Âu, chúng tôi mong chờ việc thành lập một chính phủ phản ánh mong muốn của cử tri. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với chính phủ mới để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với Thái Lan, đem lại lợi ích cho mọi công dân” – phát ngôn viên trên cho biết.

Theo Thaipbsworld
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm