rssheader

21/04/2021

Mỹ tiết lộ video Iran tấn công tên lửa căn cứ tại Iraq

Hải Yến - 02/03/2021, 17:39 GMT+07 | Thế giới
Mỹ tiết lộ video Iran tấn công tên lửa căn cứ tại Iraq

Đây là hoạt động xảy ra năm 2020 của Iran nhằm đáp trả việc Mỹ ám sát tướng hàng đầu Qassem Soleimani.

Đoạn phim chưa từng công bố trên do một máy bay không người lái ghi lại vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, trong đó 6 tên lửa đạn đạo đã bắn trúng căn cứ.

Các ghi chú trên màn hình cũng chỉ ra thường có 10 máy bay trên đường bay và rằng 51 máy bay cánh cố định, trực thăng đã sơ tán khỏi căn cứ trước khi cuộc không kích diễn ra.

Thiếu tá Lục quân Mỹ Alan Johnson – người có mặt tại căn cứ khi vụ việc xảy ra – cho biết thông tin tình báo chỉ ra Iran đã chuẩn bị bắn khoảng 27 tên lửa vào Al-Assad. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lúc đó là Mark Esper nói rằng cuộc tấn công vào tháng 1/2020 rằng tổng cộng 11 quả Qiam1 đã bắn trúng Al-Assad.

Đài CBS News báo cáo rằng tổng cộng 16 tên lửa cuối cùng đã được phóng đi, trong đó 5 tên lửa không hoạt động như dự kiến. Khoảng 110 quân nhân Mỹ sau đó được chẩn đoán chấn thương sọ não nhưng không có ai thương vong.

Các đơn vị tên lửa chiến lược của Iran tiến hành cuộc tấn công chính xác mang tên “Chiến dịch Martyr Soleimani” nhằm vào lực lượng Mỹ tại khu vực do nước này điều hành trong căn cứ không quân Al-Assad ở Iraq vào rạng sáng ngày 8/1/2020.

CENTCOM là cơ quan chỉ huy cao nhất giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ ở Trung Đông.

Theo Abna24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm