rssheader

26/09/2020

Mỹ bắt đầu triển khai các hệ thống phòng không Patriot tại Iraq

01/04/2020, 11:56 GMT+07 | Thế giới
Mỹ bắt đầu triển khai các hệ thống phòng không Patriot tại Iraq

Theo kênh truyền hình Lebanon Al Mayadeen, các tổ hợp phòng không của Mỹ đang được triển khai tại căn cứ quân sự Ain al-Assad ở tỉnh Anbar, phía tây Iraq. 

Một lực lượng liên minh quốc tế do Mỹ lãnh đạo đang được bố trí tại căn cứ này. Tuy nhiên, số lượng các hệ thống phòng không được triển khai không được thông báo. Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ phía Iraq.

Trước đó, Washington đã đề xuất với Baghdad về việc triển khai các hệ thống phòng không ở nước này vào cuối tháng 1, sau cuộc tấn công tên lửa của Iran. Việc chuyển giao các hệ thống phòng không Patriot cho Iraq đã được thông báo vào ngày 13/3.

Theo người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Vũ trang Mỹ, Tướng Kenneth Mackenzie, các hệ thống phòng không này sẽ được sử dụng để đánh chặn tên lửa. Đại tướng nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ không được thiết kế để chống lại đạn pháo, nhưng có thể đánh chặn loại tên lửa mà Iran sử dụng trong cuộc tấn công vào đầu tháng 1.

Vào ngày 8/1/2020, Iran đã phát động một cuộc tấn công tên lửa vào hai căn cứ quân sự do Mỹ sử dụng ở Iraq. Cuộc tấn công được tiến hành để đáp trả vụ ám sát chỉ huy lực lượng đặc biệt Al-Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Kassem Suleimani.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm