rssheader

13/06/2021

Mỹ: 750 thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn bảo quản trong xe tải đông lạnh

Hải Yến - 08/05/2021, 09:20 GMT+07 | Thế giới
Những xe tải đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 ở Brooklyn. Những xe tải đông lạnh chứa thi thể nạn nhân Covid-19 ở Brooklyn.

Hôm qua (7/5), văn phòng giám định y tế của thành phố cho biết 750 thi thể đang được lưu giữ lâu dài trong xe đông lạnh tại một bến ở Brooklyn trong khi các thành viên gia đình nạn nhân sắp xếp kế hoạch cho nơi an nghỉ cuối cùng của họ.

Vào tháng 4/2020, thành phố đã rút ngắn thời gian lưu trữ thi thể vô thừa nhận xuống còn 14 ngày trước khi chôn trên đảo Hart. Vào thời điểm đó, các quan chức cho biết họ đang tìm kiếm phương án tạm thời cất giữ hài cốt vô thừa nhận trên đảo để có thể chuyển đi sau này.

Phát ngôn viên Mark Desire của văn phòng giám định y tế cho biết, việc chôn cất vĩnh viễn trên đảo Hart là một lựa chọn cho thân nhân của nạn nhân Covid-19 vẫn để trong xe tải lạnh.

“Kho lưu trữ dài hạn được tạo ra vào thời kỳ cao điểm của đại dịch nhằm đảm bảo rằng các gia đình có thể đưa người thân yêu của họ về nơi an nghỉ khi thấy phù hợp.

Với sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn, chúng tôi tiếp tục làm việc với từng gia đình trong từng trường hợp cụ thể trong thời gian họ để tang” – phát ngôn viên trên cho biết.

Trang web The City cho biết khoảng 500 đến 800 thi thể được lưu giữ trong xe tải đông lạnh vào bất kỳ thời điểm nào kể từ tháng 4/2020. Những con số này dựa trên ước tính của văn phòng giám định y khoa và Trung tâm Báo cáo Điều tra của ĐH Colombia.

Cơ quan Quản lý khẩn cấp Liên bang đã cử 85 xe tải đông lạnh đến làm nhà xác tạm thời vào năm ngoái vì những ca tử vong do Covid-19 gây ra đã khiến các nhà xác của thành phố và không gian lưu trữ ở bệnh viện quá tải.

 

Theo Mercurynews/Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm