Số ca mắc Covid tăng mạnh tại quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới

GD&TĐ - Seychelles – quốc gia được tiêm chủng phòng Covid-19 với tỷ lệ cao nhất thế giới – đang phải thắt chặt các biện pháp chống dịch khi số ca mắc đang tăng lên.
Tiêm vắc xin Covid-19 tại Seychelles.
Tiêm vắc xin Covid-19 tại Seychelles.

Seychelles cấm các hộ gia đình gặp gỡ, đóng cửa sớm các quán bar, đóng cửa trường học, hủy bỏ các hoạt động thể thao trong 3 tuần khi số ca mắc Covid-19 tăng.

Trong 3 ngày qua, nước này có thêm 497 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc tại đây lên 6.373 ca, trong đó 28 ca tử vong. Hiện nước này có khoảng 1.068 ca đang mang virus corona, trong đó khoảng 65% chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm ít nhất 1 liều. Trong khi số ca còn lại đã tiêm 2 liều.

Bộ Y tế Seychelles cho biết đã tiêm phòng đầy đủ cho hơn 85% dân số được nhắm mục tiêu và đây là tỷ lệ cao hơn kỳ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây các bệnh viện sắp quá tải vì số ca mắc tăng lên. Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách xã hội và tuân thủ các biện pháp giới hạn để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

“Mặc dù tất cả những nỗ lực đặc biệt mà chúng tôi đang thực hiện, tình hình Covid-19 ở đây hiện đang rất nghiêm trọng..” – Bộ trưởng Y tế Peggy Vidot cho biết tại một cuộc họp báo hôm qua.

Quốc gia ở Ấn Độ Dương này có số dân khoảng 98.000, phụ thuộc vào du lịch. Từ tháng 1, họ đã bắt đầu tiêm vắc xin từ Trung Quốc. Đến ngày 12/4, 59% liều vắc xin được tiêm là Sinopharm và phần còn lại là Covishield – một phiên bản của AstraZeneca được sản xuất theo giấy phép ở Ấn Độ.

Theo All africa
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.