Số ca mắc Covid tăng mạnh tại quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới

GD&TĐ - Seychelles – quốc gia được tiêm chủng phòng Covid-19 với tỷ lệ cao nhất thế giới – đang phải thắt chặt các biện pháp chống dịch khi số ca mắc đang tăng lên.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Seychelles.
Tiêm vắc xin Covid-19 tại Seychelles.

Seychelles cấm các hộ gia đình gặp gỡ, đóng cửa sớm các quán bar, đóng cửa trường học, hủy bỏ các hoạt động thể thao trong 3 tuần khi số ca mắc Covid-19 tăng.

Trong 3 ngày qua, nước này có thêm 497 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc tại đây lên 6.373 ca, trong đó 28 ca tử vong. Hiện nước này có khoảng 1.068 ca đang mang virus corona, trong đó khoảng 65% chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm ít nhất 1 liều. Trong khi số ca còn lại đã tiêm 2 liều.

Bộ Y tế Seychelles cho biết đã tiêm phòng đầy đủ cho hơn 85% dân số được nhắm mục tiêu và đây là tỷ lệ cao hơn kỳ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây các bệnh viện sắp quá tải vì số ca mắc tăng lên. Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách xã hội và tuân thủ các biện pháp giới hạn để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

“Mặc dù tất cả những nỗ lực đặc biệt mà chúng tôi đang thực hiện, tình hình Covid-19 ở đây hiện đang rất nghiêm trọng..” – Bộ trưởng Y tế Peggy Vidot cho biết tại một cuộc họp báo hôm qua.

Quốc gia ở Ấn Độ Dương này có số dân khoảng 98.000, phụ thuộc vào du lịch. Từ tháng 1, họ đã bắt đầu tiêm vắc xin từ Trung Quốc. Đến ngày 12/4, 59% liều vắc xin được tiêm là Sinopharm và phần còn lại là Covishield – một phiên bản của AstraZeneca được sản xuất theo giấy phép ở Ấn Độ.

Theo All africa

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.