rssheader

25/02/2021

Một lượng vũ khí lớn ở Daraa lại về tay quân đội Syria

Hải Yến - 04/11/2018, 08:07 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Syria phát hiện lượng vũ khí lớn Quân đội Syria phát hiện lượng vũ khí lớn

Theo thông tin hiện trường ở phía nam Syria, quân đội đã phát hiện được một lượng vũ khí lớn do phiến quân để lại sau khi rời những nơi mà họ kiểm soát trước đó tại Al-Quinetra và Daraa.

Một chỉ huy chiến trường nói với hãng tin SANA hôm qua rằng những vũ khí phát hiện được bao gồm tên lửa vác vai, rocket do Israel sản xuất, bệ phóng rocket tự chế, súng máy hạng nặng 23mm, vũ khí chống xe tăng, thiết bị phóng pháo cối, cùng nhiều vũ khí đạn dược khác và xe cộ do Israel chế tạo.

Ngoài lượng vũ khí lớn, quân đội Syria còn phát hiện các thiết bị bảo vệ, thiết bị viễn thông, ống nhòm nhìn ban đêm…

Quân đội Syria tiếp tục rà soát các khu vực trước đó do lực lượng phiến quân quản lý ở phía nam Syria, họ cho rằng sẽ tiếp tục tìm thêm nhiều kho vũ khí trong thời gian tới.

 Cao nguyên Al Ghaab

Trong một diễn biến khác, hôm qua, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ gần trạm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại cao nguyên Al Ghaab.

Theo đó, quân đội Syria bắn một số tên lửa đất đối đất về phía các vị ví của phiến quân thánh chiến tại các thị trấn Ziyara và Tal Al-wasit. Cuộc tấn công này diễn ra chỉ vài giờ sau khi họ tấn công vào các vị trí của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham cũng tại các thị trấn trên.
Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm