rssheader

23/10/2020

Máy bay Syria tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Phương Võ - 23/08/2019, 14:40 GMT+07 | Thế giới
Vị trí tấn công của các máy bay Syria.
Vị trí tấn công của các máy bay Syria.

Theo dữ liệu được công bố, máy bay ném bom Su-22 và máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 đã tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực đài quan sát Surman.

Hiện tại, thông tin về những thiệt hại và số người thương vong vẫn chưa được báo cáo. Tuy nhiên, do đã được thông báo trước về cuộc tấn công này nên Thổ Nhĩ Kỳ đã không đưa ra phản ứng sau vụ việc.

Theo một số nguồn tin, sau khi cuộc tấn công xảy ra, một phần quân đội và các thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được sơ tán theo hướng tây bắc.

 Ảnh minh họa.

Có thông tin cho rằng nguyên nhân của cuộc tấn công vào trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần khu định cư Surman có thể là do việc chuyển vũ khí và đạn dược cho những kẻ khủng bố vì các chiến binh đã để lại một lượng lớn vũ khí, đạn dược và thiết bị quan trọng trên mặt đất sau khi rời thị trấn Khan Sheikhun.

Được biết, một bức thư cảnh báo đã được gửi tới quân đội Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch tấn công. Theo đó quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được yêu cầu rời khỏi khu vực chiến đấu, nếu không, họ sẽ phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của các quân nhân.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm