Mỹ xác nhận máy bay không người lái MQ-9 Reaper bị bắn hạ tại Yemen

GD&TĐ - Mỹ đã xác nhận thông tin về việc phiến quân Hussites bắn hạ máy bay không người lái (UAV) đa năng MQ-9 của Mỹ ở tỉnh Damar, Yemen.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.

Hai nguồn tin giấu tên ở Mỹ xác nhận rằng vào tối ngày 20/8 rằng, phiến quân Yemen thuộc phong trào Ansar Allah (Hussites) đã bắn hạ một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bằng tên lửa phòng không.

Trước đó, kênh truyền hình Al-Masira, trích dẫn một tuyên bố của Hussites, đã đưa tin về việc máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ được phát hiện trên không phận Yemen. Máy bay Mỹ đã cố gắng tấn công vào các vị trí của quân nổi dậy, tuy nhiên sau đó, người ta đã tìm thấy một bệ phóng với tên lửa không đối không bị phá hủy tại khu vực này.

Bộ Tư lệnh Trung ương Lực lượng Vũ trang Mỹ tuyên bố rằng họ đã biết về máy bay không người lái MQ-9 Reaper bị bắn hạ ở Yemen, tuy nhiên Washington từ chối cung cấp thêm thông tin về sự việc này.

Phiến quân Hussites nói rằng từ đầu năm nay, họ đã phá hủy ít nhất 5 máy bay không người lái MQ-9 Reaper. Giá của mỗi UAV này là khoảng 17 triệu USD.

Được biết, các máy bay trinh sát và chiến đấu MQ-9 hiện đang phục vụ cho Không quân Mỹ và CIA. Ngoài ra, UAV này còn đang được khai thác bởi Không quân Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kazakhstan, Pháp, Anh và một số quốc gia khác.

Theo Topwar.ru
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.