Mỹ xác nhận máy bay không người lái MQ-9 Reaper bị bắn hạ tại Yemen

GD&TĐ - Mỹ đã xác nhận thông tin về việc phiến quân Hussites bắn hạ máy bay không người lái (UAV) đa năng MQ-9 của Mỹ ở tỉnh Damar, Yemen.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.

Hai nguồn tin giấu tên ở Mỹ xác nhận rằng vào tối ngày 20/8 rằng, phiến quân Yemen thuộc phong trào Ansar Allah (Hussites) đã bắn hạ một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bằng tên lửa phòng không.

Trước đó, kênh truyền hình Al-Masira, trích dẫn một tuyên bố của Hussites, đã đưa tin về việc máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ được phát hiện trên không phận Yemen. Máy bay Mỹ đã cố gắng tấn công vào các vị trí của quân nổi dậy, tuy nhiên sau đó, người ta đã tìm thấy một bệ phóng với tên lửa không đối không bị phá hủy tại khu vực này.

Bộ Tư lệnh Trung ương Lực lượng Vũ trang Mỹ tuyên bố rằng họ đã biết về máy bay không người lái MQ-9 Reaper bị bắn hạ ở Yemen, tuy nhiên Washington từ chối cung cấp thêm thông tin về sự việc này.

Phiến quân Hussites nói rằng từ đầu năm nay, họ đã phá hủy ít nhất 5 máy bay không người lái MQ-9 Reaper. Giá của mỗi UAV này là khoảng 17 triệu USD.

Được biết, các máy bay trinh sát và chiến đấu MQ-9 hiện đang phục vụ cho Không quân Mỹ và CIA. Ngoài ra, UAV này còn đang được khai thác bởi Không quân Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kazakhstan, Pháp, Anh và một số quốc gia khác.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.