rssheader

25/10/2020

Máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch sẽ được bán với giá 400 triệu USD?

Phương Võ - 15/06/2019, 18:15 GMT+07 | Thế giới
Chiếc máy bay lớn nhất thế giới này vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên. Chiếc máy bay lớn nhất thế giới này vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Giá bán của máy bay bao gồm quyền sở hữu máy bay, sở hữu trí tuệ và cơ sở hạ tầng liên quan đến dự án.

Máy bay Stratolaunch là dự án hợp tác giữa công ty hàng không Vulcan AeroSpace và công ty hàng không vũ trụ Stratolaunch Systems. Máy bay được thiết kế để phóng tên lửa lên quỹ đạo từ độ cao 9,1 nghìn mét.

Ban đầu, máy bay này được lên kế hoạch phóng tên lửa hành trình Pegasus XL, đưa các vệ tinh thương mại lên quỹ đạo thấp, gần với Trái đất. Trong tương lai, máy bay sẽ có thể mang theo tới 3 tên lửa.

 Một máy bay hai thân, sáu động cơ được thiết kế bởi công ty hàng không Stratolaunch Systems.

Vào giữa tháng 4, máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch đã thực hiện chuyến bay đầu tiên. Máy bay cất cánh từ một bãi tập ở bang California, Mỹ.

Chuyến bay kéo dài 2,5 giờ ở độ cao hơn 5 km với tốc độ tối đa là 304 km/h. Mục đích của chuyến bay này là để các phi công có thể đánh giá các đặc tính của máy bay.

Công ty đang dự định bán chiếc máy bay này cho tập đoàn Virgin Group của doanh nhân người Anh Richard Branson.

Được biết, cả hãng hàng không Stratolaunch và công ty Vulcan đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc bán chiếc máy bay này, nhưng theo phát ngôn viên của công ty, máy bay Stratolaunch đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm