Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ lộ khuyết điểm khi bay ở tốc độ siêu thanh

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II thế hệ 5 của Mỹ đã bộc lộ một khuyết điểm nghiêm trọng. Trong chuyến bay ở tốc độ siêu thanh, những máy bay này đã bị mất khả năng tàng hình. Do thời gian bay kéo dài, cấu trúc của máy bay đã bị phá hủy.
Máy bay Mỹ đã bị mất khả năng tàng hình khi bay với tốc độ siêu thanh trong một thời gian dài.
Máy bay Mỹ đã bị mất khả năng tàng hình khi bay với tốc độ siêu thanh trong một thời gian dài.

Ấn phẩm Defense News đã đưa tin về những thiếu sót của chiến đấu cơ thế hệ 5 của Mỹ. Dựa trên những nghiên cứu về các tài liệu liên quan, tác giả của bài báo đưa ra kết luận rằng, hiện tượng này xảy ra là do phần khung và vỏ máy bay, cũng như phần ăng-ten nằm ở phần đuôi của nó.

Khi bay ở tốc độ siêu thanh, bề mặt máy bay bắt đầu phồng lên và xuất hiện những bọt khí nhỏ. Do đó, máy bay đã bị mất khả năng tàng hình và dễ dàng bị radar phát hiện.

Theo nhà sản xuất của máy bay chiến đấu F-35, các vấn đề chỉ xảy ra trong những điều kiện khắc nghiệt.

Để ngăn chặn điều này, Lầu năm góc đặt ra các hạn chế về thời gian bay của F-35 và F-35C ở tốc độ siêu thanh. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra những bất lợi cho Mỹ trong các cuộc chiến đấu.

Theo Avia.pro
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.