rssheader

25/11/2020

Lực lượng vũ trang người Kurd tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nga

Phương Võ - 13/10/2019, 17:24 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mazlum Abdi hy vọng có thể ký kết thỏa thuận với Nga và các cơ quan chính thức của Syria về việc tạo ra một khu vực cấm bay ở miền bắc Syria, điều này sẽ giúp ngăn chặn các hoạt động tấn công hàng không của Ankara.

Hãng tin CNN mới đây đã đưa tin về cuộc họp giữa chỉ huy các lực lượng vũ trang người Kurd Mazlum Kobani và phó đặc phái viên Mỹ trong liên minh quốc tế chống khủng bố William Rubak. Theo đó, Mazlum Kobani cho rằng Mỹ đã miễn cưỡng bảo vệ người Kurd và tạo ra những trở ngại để lực lượng này nhận được sự giúp đỡ từ các quốc gia khác.

Nga kêu gọi giải quyết xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở miền bắc Syria thông qua việc đối thoại với Damascus. Moscow sẽ cố gắng xây dựng sự tương tác giữa các lực lượng vũ trang người Kurd và chính quyền Syria để đảm bảo việc đi đến ký kết các thỏa thuận.

Trước đó, Nga không ủng hộ tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ lo ngại về tình hình ở các tỉnh phía bắc Syria, tuy nhiên, Moscow không phản đối nhu cầu khách quan chống khủng bố và đảm bảo an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Rg.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm