rssheader

25/02/2021

Khủng bố IS tấn công dữ dội vào quân đội Syria, Không lực Nga đáp trả

29/05/2020, 18:15 GMT+07 | Thế giới
Khủng bố IS tấn công dữ dội vào quân đội Syria, Không lực Nga đáp trả

Theo một báo cáo chiến trường từ phía nam Al-Raqqa, IS đã tiến hành một cuộc tấn công lớn vào các vị trí của quân đội Syria gần mỏ dầu Al-Thawrah, dẫn đến một loạt các cuộc đụng độ dữ dội kéo dài trong một thời gian ngắn.

Báo cáo trên cho biết IS đã xâm nhập được vào các vị trí của quân đội Syria trước khi quân tiếp viện từ Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đến giúp đẩy lùi những chiến binh khủng bố ở miền nam Al-Raqqa.

Ít nhất 6 binh sĩ quân đội Syria và hơn 10 tên khủng bố đã chết trong trận chiến khốc liệt này.

Sau trận chiến trên, các lực lượng không quân Nga và Syria đã tiến hành một số cuộc tấn công vào các vị trí của IS giữa các tỉnh Homs và Al-Raqqa.

Cuộc tấn công đáp trả của Không lực Nga đã gây tổn thất lớn vào các thành lũy của IS. Đây là cuộc tấn công trên không đầu tiên của Nga từ tháng 3.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố phần thưởng trị giá 3 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về nơi ở của lãnh đạo IS Muhammad Ramadan hoặc dẫn đến việc bắt tên này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Muhammad Ramadan được xem là một trong những nhân vật khét tiếng nhất của IS.

“Hắn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tuyên truyền (của IS) để tuyển dụng và kích động các phần tử, đồng thời biến chúng thành những kẻ cực đoan. Tên này còn giám sát việc lập kế hoạch, điều phối và sản xuất nhiều video, tờ rơi tuyên truyền, các nền tảng trực tuyến công bố những cảnh bạo lực về tra tấn và hành quyết hàng loạt thường dân” - Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.


Theo AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm