rssheader

20/09/2020

Israel xác nhận rơi máy bay quân sự tại Lebanon

28/07/2020, 08:54 GMT+07 | Thế giới
Israel xác nhận rơi máy bay quân sự tại Lebanon

Các nguồn tin Lebanon cho biết, một UAV thuộc sở hữu của Israel đã thực hiện trinh sát trên không phận Lebanon. Những hành động như vậy đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây và được cho là nhằm mục đích theo dõi các hoạt động của nhóm Hezbollah.

Lý do chính thức cho sự biến mất của máy bay không người lái Israel không được báo cáo. Theo các chuyên gia, có hai giả thuyết được đặt ra: máy bay không người lái Israel có thể bị rơi do sự cố kỹ thuật hoặc đã bị bắn hạ.

Ban đầu, các chuyên gia cho rằng dữ liệu từ UAV trinh sát của Israel có thể được Hezbollah sử dụng cho những mục đích riêng của mình. Tuy nhiên, Lực lượng Quốc phòng Israel tuyên bố rằng không có mối đe dọa về việc mất dữ liệu vì máy bay không người lái đã truyền thông tin tới một trạm nối đặc biệt, nơi người điều khiển có thể nhận thông tin và thực hiện giải mã.

Phân loại cụ thể máy bay không người lái Israel bị rơi ở Lebanon không được đề cập.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Beni Gantz đã đến thăm căn cứ ở biên giới. Trong chuyến thăm, ông nói rằng chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm cho mọi việc xảy ra trên lãnh thổ Syria và Lebanon.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel, đất nước ông không đe dọa bất kì quốc gia nào, "nhưng nếu ai đó cố gắng kiểm tra sức mạnh của Israel, họ sẽ biết được toàn bộ sức mạnh của quân đội Israel".


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm