rssheader

26/11/2020

Israel tấn công căn cứ chiến binh thân Iran tại Syria

Hải Yến - 24/07/2019, 09:08 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh một cuộc tấn công của Israel vào Syria Hình ảnh một cuộc tấn công của Israel vào Syria

Thông tin trên đài truyền hình Ikhbariyah không cung cấp thông tin chi tiết nhưng nói rằng cuộc không kích này hướng về Tel Haraa – nơi từng là một đồn trú của không lực Nga nhưng sau đó các chiến binh do Iran hỗ trợ sử dụng – các nguồn tin tình báo phương Tây cho biết.

Tel Haraa là một khu vực chiến lược ở phía nam tỉnh Deraa, nhìn ra cao nguyên Golan mà Israel kiểm soát.  Một trạm radar của Nga đã đặt tại đây trong nhiều năm cho tới khi phiến quân chiếm nó vào năm 2014, tuy nhiên sau đó Quân đội Syria chiếm lại được vào năm ngoái.

Khu vực này đã trở thành mục tiêu các cuộc không kích của Israel chống lại chiến binh do Iran hậu thuẫn ở phía nam Syria và khu vực cao nguyên Golan gần biên giới với Israel.

Tháng trước, quân đội Syria nói rằng họ đã bắn hạ một số tên lửa Israel nhắm vào địa điểm trên. Trong những năm gần đây, Israel đã tiến hành hàng trăm đợt không kích vào Syria – nơi họ cho rằng đã nhắm vào đối thủ của mình trong khu vực là Iran và lực lượng Hezbollah vì cho đây là mối đe dọa lớn nhất đối với biên giới của mình.

Theo JPost
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm