rssheader

02/12/2020

Israel sẵn sàng đương đầu với tên lửa hành trình từ Iran

Hải Yến - 23/10/2019, 15:08 GMT+07 | Thế giới
Iran tuyên bố phóng thử thành công tên lửa Hoveizeh hồi tháng 2. Iran tuyên bố phóng thử thành công tên lửa Hoveizeh hồi tháng 2.

Không giống như tên lửa đạn đạo thường bay theo một vòng cung trước khi tới mục tiêu, tên lửa hành trình và máy bay không người lái bay ở độ cao thấp khiến chúng khó bị phát hiện hơn.

Nguồn tin trên trích dẫn các “nguồn nặc danh Israel” cho rằng Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã cảnh giác cao về khả năng này và hội đồng an ninh sẽ triệu tập một cuộc họp “bất thường” vào thứ 3 tuần sau trong bối cảnh căng thẳng với Iran.

Đây sẽ là lần thứ 2 trong tháng hội đồng an ninh cấp cao trên được triệu tập. Ngày 6/10, các thành viên của hội này đã có cuộc họp khi các nhà lãnh đạo Israel cảnh báo về một mối đe dọa an ninh đang tăng lên từ Iran. Cuộc họp này kéo dài gần 6 giờ.

Trong suốt cuộc họp, các bộ trưởng đã thảo luận về một đề xuất do Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra. Theo đó, một dự án trị giá 290 triệu USD nhằm tăng cường các hệ thống phòng thủ trên không của Israel và tập trung vào việc bảo vệ đất nước chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình.

Theo Bulgarian Military
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm