rssheader

27/09/2021

Israel phá hủy 15km đường hầm của Hamas, nguy cơ về “cuộc khủng hoảng không thể kiểm soát”

Hải Yến - 17/05/2021, 17:16 GMT+07 | Thế giới
Sau 7 ngày, giao tranh giữa Israel và Hamas vẫn tiếp diễn. Sau 7 ngày, giao tranh giữa Israel và Hamas vẫn tiếp diễn.

“Máy bay chiến đấu của chúng tôi hiện đang tấn công các mục tiêu khủng bố ở Gaza” – IDF cho biết sáng nay (17/6), IDF cho biết trong bối cảnh các báo cáo về 54 máy bay chiến đấu của Israel đang nhắm vào hàng chục địa điểm trên khắp Gaza.

Cũng có báo cáo về một số vụ đánh chặn tên lửa của Hamas đối với Israel trước đó vào đêm qua, mặc dù quy mô nhỏ hơn nhiều so với đêm trước đó.

Sáng nay, IDF cho biết quân đội Israel đã tiến hành loạt tấn công lần 3 nhắm vào hệ thống đường hầm của phong trào Hamas, vô hiệu hóa 15km đường hầm ở phía bắc Gaza.

Tuy chưa có thông tin ngay lập tức về số lượng thương vong mới nhưng tính đến hôm qua, số người chết ở Gaza đã lên tới 192 người, gồm 58 trẻ em và 34 phụ nữ, với hơn 1.200 bị thương. Tại Israel, 10 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và hơn 500 người bị thương, chủ yếu là do mảnh đạn hoặc khi họ lao vào hầm trú ẩn.

Bạo lực vẫn chưa có hồi kết sau 7 ngày giao tranh, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo các hành động thù địch “vô cùng kinh khủng” ở Israel và Gaza có thể đẩy cả khu vực vào một “cuộc khủng hoảng không thể kiểm soát”. Ông cho biết Liên hợp quốc đang “tích cực đưa tất cả các bên tiến tới một lệnh ngừng bắn ngay lập tức”, đồng thời thúc giục cả 2 bên “cho phép các nỗ lực hòa giải tăng cường và thành công”.

Tại cuộc họp trực tuyến bất thường của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Guterres cho rằng cách duy nhất để đạt được hòa bình và an ninh ở Trung Đông là quay trở lại bàn đàm phán trên cơ sở giải pháp 2 nhà nước.

Khói lửa bốc lên tại các tòa nhà khi máy bay chiến đấu của Israel nhắm vào vùng đất của người Palestine, vào sáng sớm ngày 17 tháng 5:

Máy bay của IDF tấn công văn phòng an ninh nội bộ của Hamas: 

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm