rssheader

15/01/2021

Israel dội bom đáp trả dữ dội vào các mục tiêu của Hamas

Hải Yến - 26/03/2019, 07:18 GMT+07 | Thế giới
Israel không kích vào Gaza Israel không kích vào Gaza

Các đợt không kích của Israel được cho là nhằm vào nhà của lãnh đạo Hamas Haniyeh ở Gazza – mạng lưới radio của nhóm chiến binh này cho biết. Haniyed có thể vẫn bình an vì lãnh đạo của Hamas thường sơ tán khỏi các tòa nhà có thể trở thành mục tiêu trước khi Israel được cho là sắp tấn công.

Trong khi đó các lực lượng Israel nói rằng họ đã tấn công vào các trụ sở tình báo và an ninh nội bộ của Hamas.

Cuộc tấn công của Hamas nhằm vào Tel Aviv hôm qua đã khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải rút ngắn chuyến thăm Mỹ và trở về Israel với lời thề sẽ phản ứng “đầy vũ lực”.

Hiện chưa có thông tin về thương vong sau các đợt không kích mới nhất. Một địa điểm hải quân của Hamas ở phía tây thành phố Gaza và một trại huấn luyện ở phía bắc Gaza được xem là nằm trong số các mục tiêu.

Israel đã đóng cửa các giao điểm biên giới Erez và Kerem Shalom, đồng thời mở ra những nơi trú bom ở gần Gaza. Các chiến binh của Palestine đã phản ứng lại các cuộc không kích bằng rocket nhằm vào các thị trấn của Israel gần biên giới – Lực lượng phòng vệ Israel cho biết.

Israel và Hamas đã thỏa thuận dừng bắn nhờ sự trung gian của Ai Cập – các quan chức Palestine nói với hãng tin Reuters vào đêm qua.

Trong khi hỗn loạn xảy ra ở dải Gaza, TT Trump và người đồng cấp Netanyahu đã có một cuộc họp báo chung ở Washington về việc TT Trump ký tuyên bố công nhận cao nguyên Golan thuộc chủ quyền Israel.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm