rssheader

28/01/2021

IS tuyên bố thiết lập được một “tỉnh” ở Ấn Độ

Hải Yến - 13/05/2019, 10:23 GMT+07 | Thế giới
Binh sĩ Ấn Độ đứng gác ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát Binh sĩ Ấn Độ đứng gác ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát
Theo hãng tin trên, “tỉnh” mà IS đề cập tới đã được IS đặt tên là “Wilayah of Hind”. Nhóm này được cho là đã tuyên bố giết một số binh sĩ Ấn Độ ở thị trấn Amshipora, thuộc quận Shopia của Kashmir.

Một quan chức cảnh sát cao cấp ở Kashmir đã bình luận về vấn đề này và cho đây chỉ là “sự tuyên truyền thuần túy”, đồng thời cho biết “hoạt động quân sự của IS ở Kashimir đã bị chấm dứt hoàn toàn”

Các nhà chức trách Ấn Độ vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Thứ 6 tuần trước, cảnh sát Ấn Độ cho biết một chiến binh có tên Ishfaq Ahmad Sofi đã bị giết trong một cuộc đụng độ ở quận Shopian.

Trước đó, IS đưa ra một video thể hiện thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghadadi nhận trách nhiệm đánh loạt bom ở Sri Lanka vào cuối tháng 4 khiến hàng trăm người chết và bị thương.

Khu vực Kashmir đã là nơi tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan trong hàng thập kỷ. Sau khi giành được độc lập từ sự cai trị của Anh năm 1947, Kashmir bị chia cắt giữa Ấn Độ và Pakistan. Kể từ đó, khu vực này đã chứng kiến các cuộc tấn công khủng bố và bất ổn khi một số thành viên của cộng đồng Hồi giáo địa phương tìm cách giành độc lập hoặc gia nhập Pakistan.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm