rssheader

29/11/2020

Iran tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa gây “bất ngờ nghiêm trọng” cho kẻ thù

Hải Yến - 01/12/2019, 11:10 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa hành trình phòng không phóng từ tàu ngầm lớp Qadir ở Iran ngày 24/2/2019. Tên lửa hành trình phòng không phóng từ tàu ngầm lớp Qadir ở Iran ngày 24/2/2019.

Hôm qua (30/11), Chỉ huy Hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi tuyên bố việc sản xuất hàng loạt tên lửa Jack khi tới thăm một cuộc triển lãm hải quân, trưng bày một số thành tựu mới đây của lực lượng.

Ông Khanzadi nói rằng tất cả các tàu ngầm của lực lượng sẽ được trang bị vũ khí và tầm xa hiện tại của tên lửa sẽ được cải thiện “đáng kể” trong tương lai.

Chỉ huy trên nói thêm rằng, tên lửa này được phát triển trong “dự án Jask-2”, nó sẽ cho phép Hải quân tấn công các mục tiêu ở tầm xa.

Tên lửa này “chắc chắn sẽ là một bất ngờ nghiêm trọng đối với kẻ thù” – ông nói.

Theo ông Khanzadi, một dự án khác có tên “Jask-3” cũng đang được phát triển. Dự án này sẽ cho phép nhiều khả năng khác nhau của tên lửa được sử dụng trên các tàu ngầm.

 Máy bay không người lái giám sát Pelikan xuất hiện trong triển lãm của Hải quân vào ngày 30/11/2019. (Ảnh qua Tabnak)

Hôm qua, 5 dự án và thành tựu quân sự khác, bao gồm máy bay không người lái “Pelikan” cất cánh từ biển, mìn hải quân “Sadaf-2”, hệ thống định vị “Soren”, bom dẫn đường “Balaban” và tàu huấn luyện “Loqman” cũng được tiết lộ.

Trong số các dự án mới công bố, hệ thống định vị Soren cho phép các tàu ngầm Iran có được thông tin theo dõi mà không cần sử dụng công nghệ Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong khi hoạt động kín đáo dưới nước.

Máy bay không người lái Pelikan cũng kết hợp 4 động cơ bay thẳng đứng, cho phép nó cất cánh trên các tàu quân sự và thực hiện các hoạt động tuần tra biển từ trên tàu.

Ngoài ra, ông Khanzadi cho biết một cuộc tập trận hải quân giữa Iran, Nga và Trung Quốc sẽ diễn ra ở Ấn Độ Dương vào năm sau.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm