rssheader

28/10/2020

Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Mỹ

Hải Yến - 20/06/2019, 11:46 GMT+07 | Thế giới
Iran tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ Iran tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ

Không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn hạ một “máy bay gián điệp không người lái của Mỹ” đang xâm phạm lãnh thổ Iran – truyền thông của IRGC cho biết hôm nay (20/6).

Máy bay trên được hãng tin nhà nước IRNA xác định là RQ-4 Global Hawk. Nó đang bay trên Kuh Mubarak ở tỉnh Hormozgan.

Những máy bay RQ-4s thường bay cao để tiến hành các nhiệm vụ trinh sát.

Mỹ vẫn chưa trả lời đối với các cáo buộc trên mặc dù hôm 16/6, Lầu năm góc cáo buộc Iran đã bắn hạ không thành công một máy bay không người lái Reaper của Mỹ khi nó đang quan sát một trong những tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman và tuần trước.

Phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), Đại húy Bill Urban, nói với hãng tin AP rằng không có máy bay không người lái nào bay qua lãnh thổ của Iran.

Căng thẳng ở vùng Vịnh đang leo thang vào tuần trước khi một số tàu dầu của các quốc gia khác nhau bị tấn công trong khu vực. Mỹ và đồng minh cho rằng Iran có vai trò trong sự việc này, trong khi đó Tehran bác bỏ các cáo buộc trên.

Đầu tuần này, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan cho biết Lầu năm góc đã phê chuẩn việc triển khai 1.000 binh sĩ tới Trung Đông để giải quyết các mối đe dọa trên không, trên biển và trên mặt đất tại đây.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm