rssheader

29/11/2020

Indonesia: GV kêu gọi được bảo vệ nhiều hơn trước Covid-19

Hải Yến - 23/08/2020, 17:20 GMT+07 | Thế giới
HS Indonesia HS Indonesia

Theo FSGI, ít nhất 20 GV và 2 quản lý trường học đã chết vì Covid-19. Phó tổng giám đốc FSGI Mahriza Marta cho biết GV rất ít được bảo vệ trước virus mặc dù gần đây nhà chức trách kêu gọi mở cửa trường học.

“Việc mở cửa trường học sẽ rất nguy hiểm nếu không có sự chuẩn bị đúng cách” – Ông Fahriza Marta cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng nhiều trường đã mở cửa và không thực hiện nghiêm khắc các quy định về y tế.

Một số trường học thiếu công trình vệ sinh phù hợp, cho phép GV hướng dẫn HS trực tiếp mà không cần đeo khẩu trang. Một số GV không thực hiện các quy tắc về giãn cách xã hội trong các hoạt động của trường.

FSGI thấy 51 trường THCS ở Toba, bắc Sumatra đang yêu cầu HS tham gia các lớp học trực tiếp 3 ngày một tuần. “Chúng tôi thấy chỉ 13 trong số 51 trường báo cáo với Bộ GD và Văn hóa rằng họ đã mở cửa trở lại” – ông Fahriza nói. Trong 13 trường, chỉ  1 trường có nhà vệ sinh phù hợp. 1 trường không cung cấp phương tiện rửa tay. 4 trường không được khử trùng thường xuyên, trong khi 8 trường không kiểm tra thân nhiệt của người ra vào.

Ông Fahriza cho biết GV và nhân sự nhà trường có quyền được bảo vệ một cách đúng đắn theo Luật GV và Giảng viên 2005 cũng như nghị định của Bộ năm 2017 về bảo vệ GV. “Chúng tôi không chỉ xứng đáng được bảo vệ về pháp lý và phúc lợi mà còn cần được bảo vệ trước Covid-19” – ông cho biết.

Theo Jakarta Post
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm