HS Australia sắp quay lại trường học toàn thời gian

HS Australia sắp quay lại trường học toàn thời gian

Mặc dù việc dạy học trực tiếp sẽ được khôi phục sau nhiều tuần được tiến hành từ xa, các trường học sẽ không trở lại bình thường, không có các môn thể thao liên trường và phụ huynh không được vào trường để giảm nguy cơ lây Covid-19.

Quyết định trên sẽ là cứu cánh cho nhiều HS khi đang muốn quay lại lớp học gặp bè bạn, thầy cô và cho cả phụ huynh vừa phải giám sát con học tại nhà vừa phải làm việc của mình.

Quyền giám đốc Hội đồng hiệu trưởng ở New South Wales Graig Petersen nói rằng các hiệu trưởng cũng hoan nghênh quyết định trên.

“Vẫn còn sự lo ngại về giãn cách xã hội” – ông nói và cho biết sẽ vẫn còn khó khăn, đặc biệt là với nhân viên làm công việc phải tiếp xúc nhiều và có nguy cơ lây nhiễm cao và điều quan trọng nữa là phụ huynh nhận được thông điệp về việc tránh xa trường học.

Nhiều trường tư cũng cho HS quay lại học toàn thời gian từ thứ 2 tuần sau khi các trường học ở Queensland và Victoria mở cửa trở lại.

Theo Theo SMH

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hội thảo khoa học quốc tế “Hoàn thiện pháp luật về giám định tư pháp: Kinh nghiệm của Việt Nam, Liên bang Nga, Cộng hòa Azerbaijan và một số quốc gia trên thế giới”.

Hoàn thiện pháp luật về giám định tư pháp từ kinh nghiệm Việt Nam và quốc tế

GD&TĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (ĐH Luật Huế) chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp hoàn thiện khung pháp lý về giám định tư pháp, dựa trên sự kết hợp giữa thực tiễn trong nước và kinh nghiệm từ các quốc gia như Liên bang Nga và Azerbaijan.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện thể chế vượt trội, tạo động lực mới để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về việc đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.