rssheader

18/05/2021

Hơn 90 người thiệt mạng sau động đất tại đảo Lombok

Đức Mạnh (Theo Reuters) - 07/08/2018, 07:30 GMT+07 | Thế giới
Các nạn nhân bị thương trong động đất đang được điều trị tại các trạm cứu hộ cơ động

Các nạn nhân bị thương trong động đất đang được điều trị tại các trạm cứu hộ cơ động

Số người chết trong vụ động đất dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tăng lên với hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị sụp đổ, theo tuyên bố từ Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia của Indonesia vào ngày 6/8.

Bộ trưởng Luật và Nội vụ Singapore K. Shanmugam đứng tại tầng 10 của 1 khách sạn ở thị trấn Mataram thuộc Lombok đúng vào thời điểm trận động đất diễn ra và đã đăng tải trải nghiệm của ông trên Facebook: “Gần như không thể đứng lên nổi. Nhiều tiếng hét vang lên. Thoát được ra ngoài và lao xuống các bậc cầu thang trong lúc tòa nhà vẫn còn rung lắc dữ dội. Điện bị mất trong 1 quãng khá lâu. Rất nhiều vết nứt trên sàn và cửa đổ”.

Hầu hết các nạn nhân của vụ động đất thiệt mạng khi bị đống đổ nát rơi xuống ở phía Bắc và phía Tây Lombok. Cảnh báo sóng thần về các đợt sóng cao tới nửa mét được ban hành ngay sau trận động đất nhưng đã được rút lại.

Vào ngày 29/7, Lombok cũng đã phải hứng chịu 1 cơn động đất khác mạnh 6.4 độ richter, khiến 17 người chết và hàng trăm người bị thương.

Hơn 100 trận dư chấn tiếp tục làm rung chuyển đảo Lombok sau trận đống đất và mạnh tới mức có thể cảm thấy chúng từ hòn đảo Bali nằm lân cận.

I Nyoman Sidakarya, người đứng đầu cơ quan cứu nạn đảo Mataram trao đổi trên truyền thông rằng chính quyền sẽ sơ tán khoảng 700 khách, du lịch và cư dân địa phương khỏi quần đảo Gili gần đó. Phần lớn Lombok bị cắt điện hoàn toàn. Các du khách tại sân bay quốc tế ở Lombok và Bali rơi vào tình trạng náo loạn và các tòa nhà có chút hư hại nhỏ nhưng không gián đoạn tới hoạt động - các quan chức cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm