rssheader

13/06/2021

Hoàn thành mục tiêu, nhóm pháp lý của TT Trump rút vụ kiện tại bang Michigan

Hải Yến - 20/11/2020, 08:18 GMT+07 | Thế giới
Những người ủng hộ TT Trump tại bang Michigan Những người ủng hộ TT Trump tại bang Michigan

“Sáng nay, chúng tôi đang rút đơn kiện ở Michigan vì đã đạt được kết quả trực tiếp mà chúng tôi tìm kiếm, đó là ngăn không để cuộc bầu cử ở hạt Wayne được chứng nhận sớm kết quả trước khi người dân có thể yên tâm rằng mọi phiếu bầu hợp pháp được tính và mọi phiếu bầu không hợp pháp bị loại” - luật sư Rudy Giuliani cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tuần này, 2 hội đồng quản trị hạt Wayne – khu vực đông dân nhất của bang Michigan – ban đầu không thể chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử vì những sai sót mà 2 thành viên đảng Cộng hòa trong hội đồng 4 người cáo buộc. Tuy nhiên, nhiều giờ sau các thành viên hội đồng quản trị đã đạt được thỏa thuận để vượt qua thế bế tắc 2-2.

Theo kết quả mà hãng tin Fox News đăng tải, ứng cử viên Joe Biden giành được 68% phiếu bầu ở hạt Wayne bao gồm thành phố Detroit nơi có hơn 850.000 lá phiếu được bỏ. Ông Biden thắng được bang này với khoảng 146.000 phiếu bầu.

Đội pháp lý của TT Trump đưa ra các vụ kiện về kết quả bỏ phiếu. Ngày 11/11, ban vận động tranh cử của TT Trump tuyên bố đã khởi kiện lên tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc kiểm phiếu bất thường, thiếu năng lực và trái pháp luật ở Michigan trong cuộc bầu cử.

Tuần trước, một thẩm phán của Michigan đã bác bỏ một vụ kiện của đảng Cộng hòa khi họ tìm cách ngăn chặn chứng nhận kết quả bầu cử ở thành phố Detroit.

Các hãng truyền thông lớn của Mỹ cho rằng ứng cử viên Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Tuy nhiên, TT Trump cho biết ông là người thắng cuộc nhưng chiến thắng đã bị “đánh cắp” thông qua gian lận bầu cử lớn. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp nhiều vụ kiện ở một số bang chiến trường quan trọng và cho rằng việc bỏ phiếu có bất thường.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm