rssheader

17/04/2021

Hình ảnh sức mạnh khủng khiếp của bão Seroja khiến hơn 90 người thiệt mạng

Hải Yến - 05/04/2021, 16:20 GMT+07 | Thế giới
Bão gây lũ lụt ở Indonesia Bão gây lũ lụt ở Indonesia

Cơn bão nhiệt đới Seroja đã mang mưa xối xả tới một cụm đảo, khiến 55 người chết và 40 người mất tích ở Đông Nusa Tenggara của Indonesia – cơ quan thảm họa BNPB cho hay.

Tại Đông Timor, quốc gia có chung đảo Timor với Indonesia, 21 người đã thiệt mạng, đa số ở thủ đô Dili. Ở những nơi khác, các con đập bị vỡ đã khiến những ngôi nhà bị nhấn chìm.

Một số cây cầu bị sập trong khu vực và cây cối bị đổ, chắn ngang một số con đường. Ít nhất có một tàu bị chìm trong cơn bão. Ở Đông Flores, việc sơ tán phải tạm dừng vì bão mạnh và thiếu thiết bị hỗ trợ phù hợp. Ít nhất 20 người đã chết ở Kembata – nơi nhà chức trách lo ngại các thi thể đã bị cuốn trôi ra biển.

TT Indonesia Joko Widodo gửi lời chia buồn và kêu gọi người dân tuân theo chỉ đạo của các sĩ quan ở hiện trường trong thời tiết khắc nghiệt này.

Theo cơ quan thời tiết Indonesia, bão Seroja đổ bộ vào vùng biển Savu ở tây nam đảo Timor vào sáng sớm hôm nay. Người ta lo ngại bão có thể mạnh lên trong 24 giờ tới, mặc dù hiện nó đang di chuyển khỏi Indonesia, mang theo lượng mưa bổ sung.

Theo Sky News/Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm