rssheader

23/04/2021

Hình ảnh hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Toschoka Nga sắp sử dụng

Hải Yến - 25/02/2021, 10:18 GMT+07 | Thế giới
TOS-2 Tosochka phun hỏa lực. TOS-2 Tosochka phun hỏa lực.

“Các công ty con của Rostec đã chuẩn bị phương tiện chiến đấu TOS-2 Tosochka cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Công việc đang được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng năm 2021” – Rostec cho biết.

Sau kết quả của các cuộc thử nghiệm, “quyết định sẽ được đưa ra về lịch trình đưa hệ thống phun lửa này vào phục vụ” – Rostec nhấn mạnh.

Súng phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka khác với súng phun lửa TOS-1 Buratino và TOS-1A Solntsepyok đang hoạt động nhờ tính hiệu suất được cải thiện. Hệ thống này được đặt trên khung gầm của một xe tải Ural và có khả năng tăng tầm bắn với hệ thống ngắm, bắn và điều khiển hỏa lực tự động. Nó cũng được trang bị cần cẩu đặc biệt và không cần phương tiện vận chuyển.

Hệ thống trên do Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất Plav sản xuất. Giám đốc điều hành Alexander Smirnov của Splav cho biết Tosochka có khả năng bắn cả 2 loại đạn sử dụng cho súng phun lửa Solntsepyok và một số loại đoạn mới.

Súng phun nửa hạng nặng Toschka được ra mắt tại Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ của Moscow vào tháng 6/2020. Hệ thống đã trải qua quá trình đánh giá hoạt động trong cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020 vào năm ngoái.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm