rssheader

26/10/2020

Hillary Clinton dự nhậm chức Donald Trump: Người thua cuộc đáng nể

Quế Chi - 21/01/2017, 18:07 GMT+07 | Thế giới
Hillary Clinton dự nhậm chức Donald Trump: Người thua cuộc đáng nể

Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra rất long trọng vào 11h trưa ngày 20/1 (giờ địa phương). Một trong những gương mặt gây sự chú ý đặc biệt là bà Hillary Clinton - cựu Đệ nhất phu nhân Tổng thống Bill Clinton và cũng từng là đối thủ với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hillary Clinton du nham chuc Donald Trump: Nguoi thua cuoc dang ne - Anh 1

Cựu Đệ nhất phu nhân và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Trong khi vợ chồng ông Donald Trump đang ở Nhà Trắng uống trà với vợ chồng ông Barack Obama trong buổi sáng ngày 20/1, bà Hillary Clinton đã đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị tham dự buổi lễ nhậm chức.

Xuất hiện với bộ trang phục màu trắng và chiếc áo khoác màu trắng tuyết sang trọng, trẻ trung, bà Hillary Clinton tươi cười rạng rỡ và bước ra khán đài từ sớm, luôn miệng nói "Cảm ơn".

Người từng là nguồn cảm hứng của hàng triệu người phụ nữ Mỹ, tự tin hướng đôi mắt về phía dưới và hãnh diện như một người đang đứng ở đỉnh vinh quang. Bà vẫy tay chào xuống phía dưới quảng trường Mỹ, nơi những người dân Mỹ vừa hào hứng vừa tò mò ngóng đợi giây phút Tổng thống thứ 45 của Mỹ xuất hiện và đọc lời tuyên thệ.

Sau cuộc thua sít sao dù giành được số phiếu phổ thông cao hơn, bà Hillary đã từng rơi lệ và cũng chúc mừng chiến thắng của đối thủ. Dù thua cuộc, nhưng những gì đang được dân chúng ở Mỹ thể hiện bây giờ ngược lại với tất cả những gì mà kết quả cuộc bầu cử được công bố. Những tràng pháo tay chào đón bà Hillary Clinton reo vang.

“Tôi có mặt tại đây hôm nay để tôn vinh nền dân chủ của chúng ta và những giá trị vững bền của nó. Tôi sẽ không bao giờ ngưng tin tưởng vào nước Mỹ và tương lai của nó” - bà Hillary tweet trên trang cá nhân ít phút sau khi có mặt và dùng hashtag #lễ nhậm chức.

Hillary Clinton du nham chuc Donald Trump: Nguoi thua cuoc dang ne - Anh 2

Dòng tweet của bà Hillary trên trang Twitter cá nhân.

Chỉ ít phút sau khi được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội. Bà Clinton đã nhận được sự đóng góp tích cực từ những người theo dõi mình. Nhiều người ca ngợi bà là "người phụ nữ mạnh mẽ" và dùng hashtag #Imwithyou, #Imwwithher vốn là những khẩu hiệu bà sử dụng để kêu gọi từ những ngày tranh cử.

Sau khi lễ nhậm chức hoàn thành, Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi mọi người đứng dậy hoan nghênh đối thủ Hillary Clinton chiều 20/1 sau khi dùng bữa trưa truyền thống cùng các thành viên Quốc hội tại Điện Capitol.

“Tôi rất vinh dự - rất, rất vinh dự - khi tôi nghe tin cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đến đây hôm nay. Tôi muốn mọi người đứng lên. Quả thực, tôi không muốn nói gì thêm nữa vì tôi rất tôn trọng 2 nhân vật này” – ông Trump kêu gọi mọi người đứng lên hoan nghênh ông bà Clinton.

Hillary Clinton du nham chuc Donald Trump: Nguoi thua cuoc dang ne - Anh 3

Ông Trump bắt tay bà Clinton. Ảnh: AP

Trước bữa ăn, ông còn tới gần đứng dậy và bắt tay bà Hillary Clinton trong tiếng vỗ tay của mọi người. Nụ cười thân thiện và cái bắt tay nhiệt thành khiến người ta quên mất hai người này đã dành cho nhau những lời nói cay nghiệt tới đâu.

Ngày lễ nhậm chức của ông Donald Trump có lẽ đúng ra phải là ngày mà bà Hillary buồn rầu và bật khóc to hơn cái ngày mà bà đành phải lên tiếng chấp nhận thua trong cuộc bỏ phiếu giành chức Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016. Hôm đó nữ ứng viên Đảng Dân chủ mặc chiếc áo khoác đen cổ màu tím với vẻ u buồn và thất vọng.

Nhưng vào ngày vui nhất của ông Donald Trump, bà Hillary đã vui chung niềm vui ấy. Bà mặc chiếc áo khoác màu trắng trẻ trung, đánh bật mọi nghi ngờ về tuổi tác và tin đồn về tình trạng sức khỏe. Đôi môi đỏ tươi luôn nở nụ cười cùng ánh mắt tự tin rạng rỡ. Bà Hillary Clinton không phải đang cố gắng kìm nén nỗi thất vọng của bản thân. Bà đang tự tin với những gì mình đã làm, tự tin với những thiện cảm mà người dân đã bỏ phiếu cho mình và ngẩng cao đầu với kết quả thua cuộc lần này.

Giọt nước mắt khi biết tin thua cuộc không thể làm nhòe đi nụ cười tươi trẻ và hào sảng của bà trong ngày ông Donald Trump nhậm chức. Mọi người sống cho hôm nay và tin vào tương lai. Bà Hillary có thể tin vào chiến thắng cho lý tưởng của mình trong một ngày không xa.

Bà Hillary thua cuộc trong cuộc chiến giành giật chức Tổng thống Mỹ nhưng người thua cuộc nào lại nhận được niềm tin, sự khâm phục và cổ vũ của đối thủ? Bà Hillary thua cuộc lần này nhưng bà chiến thắng trong cả người dân Mỹ và đối với cả Tân Tổng thống Mỹ.

Theo Đất Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm