rssheader

02/12/2020

Hàn Quốc: Hàng trăm trường học phải đóng cửa trở lại

30/05/2020, 13:15 GMT+07 | Thế giới
Hàn Quốc: Hàng trăm trường học phải đóng cửa trở lại

Các công viên, phòng triển lãm, bảo tàng và nhà hát do chính phủ điều hành ở khu vực thủ đô Seoul – nơi có khoảng một nửa trong số gần 52 triệu dân của cả nước – cũng đã phải đóng cửa trong 2 tuần tới.

Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho biết một ổ dịch đã được phát hiện ở một trung tâm hậu cần tại thành phố Bucheon (gần Seoul). Tính đến hôm qua, gần 100 ca mắc có liên quan tới ổ dịch này.  Tất cả những công nhân làm việc tại trung tâm này từ 12/5 sẽ phải tự cách ly và xét nghiệm virus. Bất kỳ HS hay GV sống trong nhà với công nhân của trung tâm cũng phải ở nhà.

Hàn Quốc đã được coi là hình mẫu về cách kiềm chế nCov lây lan mà không cần phong tỏa diện rộng nhờ chương trình xét nghiệm, truy vết và cách ly nghiêm ngặt.

Cuộc vật lộn của Hàn Quốc để kiềm chế dịch bệnh mới dù đã có những biện pháp nghiêm khắc cho thấy những khó khăn mà đất nước này phải đối mặt khi nới lỏng các hạn chế chống dịch.

Nhiều trường học đã phải đóng cửa vào hôm qua dù mới mở cửa lại được vài ngày. HS của các trường này phải chuyển sang học từ xa - Thứ trưởng Bộ GD Park Baeg-beom nói.

Từ nay tới 14/6, cùng một lúc, các trường trung học ở khu vực Seoul chỉ có thể cho 2/3 số HS của mình đến trường – ông Park nói thêm. Các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và trường GD đặc biệt có thể chỉ nhận 1/3 HS cùng lúc.

Tính đến 28/5, tổng số 838 trường học trên cả nước phải hoãn mở cửa trường lại và tiếp tục dạy trực tuyến.

Hàn Quốc có 11.403 ca mắc, trong đó có 58 ca mới.


Theo CNN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm