rssheader

21/10/2020

Đức đề xuất chế tạo các tên lửa có khả năng chống lại Nga

Phương Võ - 05/08/2019, 06:02 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Đại diện nhóm chuyên gia của Hiệp hội Chính sách đối ngoại Đức, ông Christian Melling trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng, châu Âu rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của các tên lửa Nga.

Điều này nghĩa là, các quốc gia NATO cần phải cải thiện các hệ thống phòng không để có thể vô hiệu hóa các tên lửa của Nga, đồng thời, cần phải nghiên cứu, tạo ra các tên lửa có thể tấn công các trung tâm chỉ huy của Nga.

Những tuyên bố như vậy từ một quốc gia thành viên NATO đã gây ra những lo ngại nghiệm trọng. Rất có thể, châu Âu sẽ triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung trên lãnh thổ của mình.

Trong trường hợp như vậy, Nga sẽ thực hiện các biện pháp triệt để hơn, tăng cường đáng kể sự hiện diện quân sự ở biên giới phía tây, cũng như sử dụng số lượng lớn hơn các tên lửa tầm trung và tầm ngắn mà trước đó bị hạn chế bởi Hiệp ước INF.

Theo các nhà phân tích, việc NATO đưa ra các phương án tấn công phủ đầu Nga sẽ khiến căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang nhanh chóng trong thời gian tới. Vẫn có thể hy vọng rằng châu Âu sẽ từ bỏ các bước đi chống lại Nga, vì nếu các cuộc đối đầu xảy ra, hậu quả sẽ rất khó lường.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm