Du học sinh Mỹ đối mặt với 2 lựa chọn: Rời khỏi Mỹ hoặc chuyển trường

Du học sinh Mỹ đối mặt với 2 lựa chọn: Rời khỏi Mỹ hoặc chuyển trường

Ngày 7/7, các cơ quanthị thực visa và Hải Quan Hoa Kỳ (ICE) đã công bố chính sách mới dành cho du họcsinh. Các du học sinh đối mặt với hai lựa chọn phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp họccủa họ vào mùa thu sắp tới được giảng dạy hoàn toàn trực tuyến hoặc phải chuyểnsang những trường có sự hướng dẫn trực tiếp từ các giáo viên. Nếu không tuân thủcó thể bị trục xuất.

Hiện nay chưa rõ có baonhiêu du học sinh với visa du học sẽ bị ảnh hưởng bởi điều luật mới này, nhưngdu học sinh là nguồn thu nhập chính của nhiều trường đại học Mỹ vì họ phải đónghọc phí với đầy đủ tất cả các điều khoản (nhiều hơn gấp nhiều lần so với sinhviên bản xứ).

Các trường cao đẳng vàđại học đã bắt đầu công bố kế hoạch cho học kỳ mùa thu năm 2020 trong bối cảnhđại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn. Đại học Harvard vào ngày 7/7 đã tuyên bố sẽ tiếnhành hướng dẫn khóa học trực tuyến cho năm học 2020-2021. Hướng dẫn của ICE ápdụng cho người có thị thực F-1 (visa thị thực cho du học sinh) và M-1 (visa giảngdạy cho du học sinh), dành cho sinh viên học tập và dạy nghề.

Theo dữ liệu của ICE, BộNgoại giao đã cấp thị thực 388.839 F và thị thực 9.518 M trong năm 2019. Hướngdẫn không ảnh hưởng đến học sinh tham gia các lớp học. Nó cũng không ảnh hưởngđến sinh viên F-1 tham gia khóa học không hoàn toàn trực tuyến, miễn là trườngđại học của họ chứng minh được điều đó. 

Sinh viên chương trình dạy nghề M-1 vàsinh viên chương trình đào tạo tiếng Anh F-1 sẽ không được phép tham gia bất kỳlớp học trực tuyến nào.

Chính quyền của Tổng thốngDonald Trump đã áp đặt một số hạn chế mới đối với nhập cư hợp pháp và bất hợppháp trong những tháng gần đây do hậu quả của đại dịch Covid-19. Vào tháng 6,chính quyền đã đình chỉ một lượng lớn người lao động không phải người nhập cưnhưng lại cạnh tranh việc làm với công dân Mỹ.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Fulbright không sợ AI - Đâu là lý do?

Sinh viên Fulbright không sợ AI - Đâu là lý do?

GD&TĐ - Đối với nhiều người, AI là mối đe dọa trực tiếp đến cơ hội việc làm. Tuy nhiên, góc nhìn từ thế hệ cử nhân khóa 2026 của trường Đại học Fulbright Việt Nam lại cho thấy một tâm thế khác.

Đến với bài thơ hay: Người cầm bút

Đến với bài thơ hay: Người cầm bút

GD&TĐ - Báo GD&TĐ trân trọng gửi đến quý độc giả bài thơ Người cầm bút của tác giả Hồng Gai, viết tặng những người làm báo nhân kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Một kỳ nghỉ kéo dài mà không có bất kỳ hoạt động nào đôi khi cũng khiến trẻ mất nhịp sinh hoạt.

Trẻ thực sự cần gì khi nghỉ hè?

GD&TĐ - Mỗi khi năm học khép lại, không ít gia đình lại bước vào “cuộc tranh luận mùa Hè” quen thuộc: Nên để con nghỉ ngơi hoàn toàn sau một năm học căng thẳng, hay tiếp tục tham gia các lớp học kỹ năng, ngoại khóa để tận dụng quãng thời gian dài phía trước?