rssheader

11/05/2021

Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

Hải Yến - 25/12/2020, 11:13 GMT+07 | Thế giới
Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

Trước đó, hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính quyền TT Donald Trump thông báo rằng Mỹ có kế hoạch áp đặt một gói trừng phạt mới đối với dự án Nord Stream 2.

Trả lời câu hỏi về việc Mỹ có cơ chế thực sự chặn được dự án Nord Stream 2 hay không, ông Peskov nói: “Tất nhiên, các hạn chế mà người Mỹ đã chấp nhận và đã lên kế hoạch trong dự thảo ngân sách là nhằm làm phức tạp hóa việc thực hiện dự án càng nhiều càng tốt. Đây là dự án mà châu Âu rất cần về mặt an ninh năng lượng”. “Điều này dĩ nhiên sẽ phức tạp hóa (việc thực hiện dự án), nhưng đồng thời, các đối tác châu Âu và chúng tôi đều quan tâm tới việc thực hiện dự án để nó được hoàn thiện vì lợi ích của người tiêu dùng châu Âu và các nhà cung cấp khí đốt của Nga” – ông Peskov nói thêm.

Dự án Nord Stream 2 dự kiến xây dựng 2 chuỗi đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. Đến nay, 93% dự án đã hoàn thành. Việc xây dựng bị đình chỉ vào cuối năm 2019 khi công ty đặt đường ống của Thụy Sĩ là Allseas phải ngừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm