rssheader

21/10/2020

Điểm danh năm xe tăng tốt nhất của Nga

Đức Văn - 08/10/2019, 23:07 GMT+07 | Thế giới
Xe tăng T-14 Armata. Xe tăng T-14 Armata.

Đứng đầu danh đánh giá là xe tăng T-14 Armata thế hệ mới. Các tính năng thiết kế khiến chiếc xe tăng này "có tiềm năng là chiếc xe tăng nguy hiểm nhất thế giới". Nó được trang bị động cơ diesel 1500 mã lực cung cấp tỷ lệ công suất và trọng lượng đạt tối ưu, cũng như được trang bị giáp phản ứng nổ thế hệ 4 “Malachit”.

Chiếm vị trí thứ hai trong danh sách là dự án của một chiếc xe chiến đấu đầy hứa hẹn T-95. Tạp chí gọi chiếc nguyên mẫu thử nghiệm này "có khả năng là xe tăng nguy hiểm nhất của Nga". Dự kiến các tính năng của nó sẽ vượt qua các xe tăng chiến đấu chủ lực của NATO cả về khả năng phòng vệ và hỏa lực. Đặc biệt, nó được lên kế hoạch sẽ trang bị một khẩu pháo 152 mm đặt trong tháp pháo không có người, và đạn được đặt ở bên dưới. Tuy nhiên, các tính năng kỹ chiến thuật cụ thể của dự án chưa được công bố.

Phiên bản T-90 được gọi là xe tăng lớn nhất thuộc thế hệ thứ ba trong quân đội Nga. Sau khi nâng cấp hệ thống phòng thủ và hỏa lực kết hợp với bộ giáp mới, chiếc xe tăng này có thể vượt qua chiếc M1 Abrams của Mỹ.

Ở vị trí thứ tư, các chuyên gia đánh giá thuộc về thế hệ T-54/T-55. Cần lưu ý rằng những chiếc xe này đã tham gia vào nhiều hoạt động quân sự từ Syria đến Iraq và là một trong những xe tăng "giàu kinh nghiệm" nhất trên thế giới.

Khép lại danh sách là chiếc xe tăng huyền thoại T-34 của Liên Xô. Cần lưu ý rằng phương tiện chiến đấu này được phân biệt với các phiên bản trước bởi lớp giáp nặng hơn, do đó Hồng quân có thể đối đầu hiệu quả với súng chống tăng của Đức, tiêu biểu như Pak-36. Tuy nhiên, T-34 lại chiếm số lượng tổn thất lớn nhất trong chiến đấu, điều này có khả năng phần lớn là do chất lượng đào tạo của những binh sĩ tăng kém, tài liệu viết. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm