Quân đội Nga bắt đầu được trang bị tăng hiện đại hóa T-90M

GD&TĐ - Quân đội Nga bắt đầu nhận xe tăng T-90M hiện đại hóa, Tổng tư lệnh Lực lượng mặt đất Nga Oleg Salyukov khi trả lời phỏng vấn tờ báo Krasnaya Zvezda cho biết.
Tăng T-90M của Nga.
Tăng T-90M của Nga.

Ngoài ra việc mua T-72B3M vẫn tiếp tục, ông cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Nga và Công ty Uralvagonzavod đã ký kết hợp đồng nhà nước để đại tu, hiện đại hóa T-90A thành T-90M và xe tăng mới này được trình diễn tại diễn đàn “Army-2019” vào tháng 6.

Tăng T-90M là phiên bản nâng cấp từ T-90A được tạo ra trong khuôn khổ của dự án "Đột phá-3". Sự khác biệt chính giữa xe tăng mới và các mẫu trước đó là mô-đun tháp pháo được thiết kế mới với áo giáp nhiều lớp, vũ khí chính là pháo 2A82-1M cỡ nòng 125mm, giống như của Armata.

T-90M được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina tự động và súng máy phòng không điều khiển từ xa “Kord MT” 12,7 mm. Để chống lại hỏa lực của kẻ thù xe tăng được trang bị màn chắn và hệ thống phòng thủ chủ động Relikt.

Theo Ria.ru
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.