rssheader

19/06/2021

Đảm bảo được an ninh miền đông Idlib, Syria thử chuyến tàu từ Hama tới Aleppo

Hải Yến - 06/11/2020, 18:23 GMT+07 | Thế giới

Theo hãng tin SANA, chính phủ đã thử nghiệm một chuyến tàu từ tỉnh Hama tới thủ phủ của tỉnh Aleppo sau khi lực lượng vũ trang Syria bảo đảm được an ninh của vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.

Nguồn tin trên cho biết thành công của quân đội Syria ở phía đông Idlib chủ yếu tại mặt trận Abud Dhuhour, giúp cho việc khôi phục lại hoạt động xây dựng tuyến đường sắt nối các tỉnh Hama và Aleppo.

Kỹ sư Saleh Al-Salman, Giám đốc chi nhánh đường sắt Hama cho biết hầu hết các tuyến đường sắt nằm trong chi nhánh Hama đã bị khủng bố phá hoại, cướp bóc thiết bị vật tư trong những năm qua, gây ra thiệt hại và tổn thất nặng nề.

Ông giải thích, sau khi khôi phục an ninh và ổn định cho khu vực giữa Sunisil ở đông bắc tỉnh Homs cho tới vùng nông tôn tỉnh Aleppo trong năm qua, tất cả các địa điểm của đường sắt đã được kiểm tra phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để loại bỏ chất nổ trên tuyến đường.

Một đoạn video cũng được công bố trong tuần này cho thấy chính phủ đang thử nghiệm một tuyến đường sắt giữa chính quyền Hama và Aleppo.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm