rssheader

28/10/2020

Cuộc sống nơi cửa Phật của con trai duy nhất tỷ phú Malaysia

Mộc Miên/Vnexpress - 28/04/2017, 23:45 GMT+07 | Thế giới
Cuộc sống nơi cửa Phật của con trai duy nhất tỷ phú Malaysia

Ajahn Siripanno (sinh năm 1971) là một trong những nhà tu hành uyên bác nổi tiếng trong Phật giáo Theravada (dòng Phật giáo cổ xưa) tại Thái Lan. Ngài cũng là con trai duy nhất của tỷ phú sinh năm 1938 người Malaysia, Ananda Krishnan.

Theo thống kê đầu năm 2017, tỷ phú Ananda là người giàu thứ 3 tại Malaysia, và luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Theo tờ Bloomberg, Ajahn từng du học ở Anh và nói được tới 8 thứ tiếng. Những tưởng cậu con trai duy nhất sẽ về thừa kế công việc kinh doanh của cha, nhưng không, Ajahn có những thay đổi về suy nghĩ lớn lao khi tham gia một khóa tu ngắn hạn tại quê mẹ, Thái Lan, năm 18 tuổi.

Với tư tưởng cởi mở tiếp nhận các nền văn hóa, tôn giáo khác nhau sau thời gian dài du học, Ajahn Siripanno đã tìm thấy niềm vui và sự thanh thản khi được tiếp xúc với Phật giáo lần đầu tiên. Thay vì chỉ thử cuộc sống của một tu sĩ trong hai tuần, Ajahn thực sự muốn gắn bó và hòa mình lâu dài với nó.

Năm 1995, Ajahn Siripanno quyết định quy y nơi cửa phật. Sau hơn 20 năm tu hành, ngài đang là trụ trì tại một ngôi chùa ở Thái Lan.

Cuoc song noi cua Phat cua con trai duy nhat ty phu Malaysia - Anh 1

Bức ảnh hiếm hoi của nhà sư Ajahn cùng cha mình, tỷ phú Ananda (áo xanh) trong lần ông đến thăm con năm 2013. Ảnh: island.

Tỷ phú T. Ananda Krishnan và nhà sư Ajahn Siripanno vẫn thường xuyên liên lạc và ghé thăm tu viện để trò chuyện cùng nhau. Đây là điều mà mọi tín đồ Phật giáo đều có thể làm, chứ không phải trường hợp đặc biệt.

Một câu chuyện được nhiều người kể lại là có lần tỷ phú Ananda muốn được ăn cơm cùng con nhưng ngài Ajahn nhất quyết từ chối vì đang đi khất thực. Theo dòng Phật giáo Theravada, mỗi nhà sư sẽ chỉ ăn duy nhất một bữa trong ngày, và không ăn bất cứ thứ gì khác sau 12 giờ trưa.

Ajahn Siripanno được nhiều người biết đến hơn sau khi tham dự buổi tiệc sinh nhật lần thứ 70 của người cha tỷ phú. Khi đó, ngài xuất hiện trong bộ cà sa giản dị, mang dép và xách một chiếc túi nhỏ, di chuyển bằng máy bay riêng của cha và nghỉ ngơi tại một khách sạn trang trọng ở Italy.

Năm 2013, giới truyền thông cũng từng ghi lại được hình ảnh tỷ phú Ananda đến thăm con trai tại một ngôi chùa. Ông thu hút sự chú ý với chiếc xe BMW sang trọng cùng nhiều vệ sĩ. Tỷ phú được đưa tới một địa điểm rất sâu trong rừng, nơi con trai ông đang có một cuộc trò chuyện tĩnh tâm với 60 người khác.

Dù rất giàu có nhưng tỷ phú Ananda cũng là người sống khá khép kín. Thông tin đời tư của ông không xuất hiện nhiều trên báo chí. Tỷ phú từng tốt nghiệp Đại học Harvard kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như truyền thông, vệ tinh, dầu khí, bất động sản...

Theo PNNews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Tâm Thảo - 09:33 30-04-2017

    A Di Đà Phật

Xem thêm