rssheader

25/11/2020

Congo: Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tăng lên 29 người

​Kim Dung - 27/11/2019, 07:15 GMT+07 | Thế giới
Cột khói bốc lên từ vụ tai nạn. Cột khói bốc lên từ vụ tai nạn.

Trước đó, vào ngày 24/11, chiếc máy bay mang số hiệu Dornier-228 của Hãng hàng không Busy Bee đã đâm vào hai ngôi nhà gần sân bay khi đang cất cánh trên hành trình tới thành phố Beni.

Thống đốc tỉnh Bắc Kivu cho biết, những nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện. “Hiện tại, 29 thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát”, tuyên bố cho biết.

Phát biểu với truyền thông, nhân viên Busy Bee, Heritier Said Mamadou xác nhận rằng, chiếc máy bay gặp tai nạn đã chở theo 19 người, trong đó có 17 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn.

Busy Bee là hãng hàng không mới được thành lập, có 3 máy bay phục vụ các tuyến đường ở tỉnh Bắc Kivu. Phát biểu về sự cố này, Thống đốc Carly Nzanzu Kasivita cho biết, phi công đã “thất bại trong việc cất cánh”.

Tuy nhiên, một trong những nhân viên bảo trì của hãng hàng không cho rằng, nguyên nhân vụ việc là do “vấn đề kỹ thuật”.

Trong số những người thiệt mạng có một phụ nữ tên Mambo Zawadi là điều phối viên của một hiệp hội bảo vệ quyền phụ nữ. Bên cạnh đó, 3 nạn nhân khác là công chức trong lĩnh vực nhà ở.

Ngay sau sự cố, lực lượng cứu hộ và các dịch vụ khẩn cấp khác đã được huy động đến hiện trường để hỗ trợ giải cứu người gặp nạn.

Lịch sử hàng không Congo từng có nhiều vụ tai nạn với số thương vong lớn. Vào tháng 7/2011, vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Hewa Bora tại sân bay Kisangani đã khiến hơn 50 người thiệt mạng. Chiếc máy bay này va chạm khi đang hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo AFP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm